HLV Miura: “Đội tuyển Việt Nam đã thắng may mắn trước Malaysia”

0 Diệc Phi

ANTĐ HLV người Nhật cho rằng trận thắng 3-1 của đội tuyển Việt Nam trước ĐT Malaysia chưa thật sự thuyết phục.

HLV Miura cho rằng, nếu Malaysia tận dụng tốt cơ hội trong 45 phút đầu tiên, lưới của đội tuyển Việt Nam có thể đã bị rung lên 4-5 lần chứ không chỉ là 1 bàn, để rồi chúng ta có thể lội ngược dòng và thắng lại với tỉ số 3-1.

Trong buổi họp báo sau trận, HLV Miura cho biết: “Đúng là hiệp 1 đội tuyển Việt Nam gặp nhiều vấn đề ở khâu phòng ngự. Nếu Malaysia tận dụng tốt họ có thể ghi 4-5 bàn thắng. Thủ môn và hậu vệ không làm tốt, trong khi bóng bị mất nhiều ở giữa sân và Malaysia đã có nhiều cơ hội nguy hiểm. Tôi rất không hài lòng về hiệp 1 trận đấu này. Bàn thua trong hiệp 1 không chỉ là lỗi của thủ môn hay hậu vệ, mà là của cả đội tuyển Việt Nam.

ảnh 1Đội tuyển Việt Nam đã chơi không tốt trong hiệp 1

Một kết quả thắng bao giờ cũng tốt hơn thua. Chúng tôi đã chỉ thua 1 bàn trong hiệp 1 và đó là một may mắn lớn. Trong thời gian nghỉ giữa giờ tôi đã nhắc nhở các cầu thủ may mắn chỉ song hành khi tất cả nỗ lực hết mình.

Tôi chưa thể đánh giá kỹ về các tuyến của đội tuyển Việt Nam, nhưng trận này tôi hài lòng với hàng công. Hiệp 2 tôi thay Công Vinh, Huy Toàn, Hồng Quân vào sân, các cầu thủ này đã chơi rất tốt”, HLV Miura nói tiếp.

Một vấn đề được quan tâm là HLV Miura sẽ loại cầu thủ nào sau trận đấu với Malaysia tối nay, nhưng HLV người Nhật Bản đã lùi ngày đưa ra quyết định của mình. “Tất cả các cầu thủ Việt Nam đều khao khát được tham dự AFF Cup. Tôi chờ đến thời hạn cuối cùng ngày 21-11 mới đưa ra quyết định chốt danh sách đội tuyển Việt Nam”, HLV Miura nói.

ảnh 2Những đã có chiến thắng ngược dòng 3-1

Trong khi đó, HLV trưởng Dollah Salleh của ĐT Malaysia thừa nhận đội mình thua xứng đáng: “Chúng tôi có hiệp 1 rất tốt nhưng bỏ lỡ 3-4 cơ hội. Sang hiệp 2, chúng tôi đã bị thiếu người, trong khi đội tuyển Việt Nam chơi tốt, lại có lợi thế sân nhà, nên giành chiến thắng xứng đáng. Nếu đội tuyển Việt Nam thi đấu như hiệp 2, các bạn sẽ có nhiều cơ hội tiến sâu ở AFF Cup”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top