HLV Miura cười sung sướng khi giành thêm 3 điểm ở V-League

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Chiến thắng đậm 5-0 trước CLB Sài Gòn trong trận derby cùng thành phố và quan trọng hơn là 3 điểm giành được giúp thầy trò HLV Miura rộng cửa trụ hạng.

Ở trận đấu vòng 23 V-League 2018, CLB TP.HCM đã bất ngờ thắng đậm đội bóng cùng thành phố là CLB Sài Gòn với tỷ số 5-0, trong đó Hải Anh rực sáng với cú hat-trick, hai bàn còn lại thuộc về Huỳnh Kesley và Phi Sơn.

Đây là lần thứ hai trong mùa 2018, đội bóng của HLV Miura chiến thắng trong trận derby cùng thành phố. Và quan trọng hơn, nó mở ra cơ hội rất lớn giúp CLB TP.HCM đạt mục tiêu trụ hạng mùa này.

ảnh 1

HLV Miura cười sung sướng sau chiến thắng CLB Sài Gòn ở vòng 23

Chỉ hai vòng đấu trước, CLB TP.HCM vẫn còn chật vật và hoang mang nghĩ về tấm vé trụ hạng khi xếp hạng 12/14 với 21 điểm, chỉ hơn vỏn vẹn hai đội xếp chót lần lượt là 3 và 4 điểm. HLV Miura khi đó đã phải lên dây cót tinh thần cho toàn đội với phát biểu "CLB TP.HCM phải trụ hạng vì danh dự".

Và cũng sau phát biểu đó, đội chủ sân Thống Nhất có hai trận thắng liên tiếp, ấn tượng lần lượt trước CLB HAGL (tỷ số 5-3) và CLB Sài Gòn (tỷ số 5-0).

Với 6 điểm "quý như vàng" đó, đội bóng của HLV MIura leo lên vị trí thứ 9 với 27 điểm, chắc chắn xếp trên đội chót bảng là Cần Thơ (17 điểm) khi giải chỉ còn 3 vòng đấu và 99% trụ hạng thành công.

1% khả năng CLB TP.HCM tụt hạng khi 3 vòng đấu còn lại các kịch bản sau xảy ra cùng lúc: thầy trò Miura thua cả 3 trận trong khi các đội nhóm cuối như Nam Định (20 điểm), Sài Gòn (22 điểm) thắng cả 3 trận, HAGL và Đà Nẵng (cùng 27 điểm) có ít nhất 1 trận hòa. Khi đó, CLB TP.HCM xếp hạng chung cuộc 13/14 V-League 2018 và nếu thua đội về nhì của giải hạng Nhất 2018 trong trận đá play-off mới phải xuống hạng.

Kịch bản trên rất khó xảy ra nên dễ hiểu vì sao HLV Miura đã cười rất sung sướng sau chiến thắng "quý như vàng" trước Sài Gòn ở vòng đấu vừa qua.

ảnh 2

Với 27 điểm và giải chỉ còn 3 vòng đấu, CLB TP.HCM gần như đã trụ hạng thành công

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top