HLV Mai Đức Chung xin "chi viện" trợ lý Jason Brown cho ĐT Việt Nam

0 Băng Tâm
ANTD.VN - HLV Mai Đức Chung cho biết đã nhờ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) can thiệp để HLV thủ môn của Trung tâm bóng đá trẻ PVF là Jason Brown có thể hỗ trợ ông công việc trên đội tuyển, bắt đầu từ buổi tập sáng 4-10.

ĐT Việt Nam với 26 tuyển thủ dưới sự dẫn dắt của HLV tạm quyền Mai Đức Chung đã có buổi tập đầu tiên vào chiều 3-10, chuẩn bị cho trận tái đấu ĐT Campuchia trong khuôn khổ lượt trận thứ 4 vòng loại Asian Cup 2019.

Bên cạnh sự hỗ trợ chuyên môn của các trợ lý nội (trong đó có trợ lý HLV thủ môn Nguyễn Đức Cảnh), HLV Mai Đức Chung tiết lộ đã nhờ VFF can thiệp để "mượn" HLV thủ môn Jason Brown của Trung tâm bóng đá trẻ PVF sang huấn luyện cho các thủ môn ĐT Việt Nam.

Việc này một phần xuất phát từ những sai lầm liên tiếp của thủ môn Việt Nam ở các cấp độ từ U18 tới ĐTQG, khiến đội tuyển chịu thất bại đau đớn thời gian qua. Vì vậy, HLV trưởng ĐT Việt Nam cho rằng việc VFF hợp tác, bổ sung HLV ngoại cho riêng vị trí thủ môn là rất cần thiết.

ảnh 1

Kiến thức, kinh nghiệm của HLV Jason Brown sẽ giúp ích cho các thủ môn ĐT Việt Nam

Ông Chung đánh giá: "Thủ môn cũng như các vị trí khác trong đội hình nhưng họ chịu sức ép lớn hơn. Thủ môn sai lầm có thể khiến công sức cả đội đổ sông đổ bể. Người ta có thể mau quên khi một tiền đạo bỏ lỡ cơ hội ghi bàn ngon ăn, nhưng nếu thủ môn mắc sai lầm sẽ bị nhớ rất lâu".

Sinh năm 1982, từng là thủ môn giành danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất xứ Wales, huấn luyện đào tạo trẻ cho nhiều CLB lớn trong đó có Arsenal, Jason Brown được kỳ vọng là người sẽ tạo thay đổi về tâm lý lẫn chuyên môn cho các thủ môn Việt Nam.

Trong hai ngày qua, vị HLV này đã lần lượt làm việc với các thủ môn U19 Việt Nam và U19 nữ Việt Nam, uốn nắn lại kỹ thuật cơ bản cho học trò. Kiến thức cùng kinh nghiệm của ông Jason Brown cũng sẽ bổ ích cho những Tuấn Mạnh, Tiến Dũng, Tuấn Linh của ĐT Việt Nam, khi hai bên bắt đầu có buổi làm việc đầu tiên vào sáng 4-10.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top