HLV Mai Đức Chung thay Hữu Thắng, ĐT Việt Nam có biến động nhân sự

0 Phi Phi
ANTD.VN - Sau khi tạm nắm quyền thay HLV Hữu Thắng, HLV Mai Đức Chung đã có một số điều chỉnh về nhân sự đáng chú ý ở ĐT Việt Nam cho vòng loại Asian Cup 2019 sắp tới, cụ thể là trận đấu với Campuchia.

Sự thay đổi dễ nhận thấy nhất chính là sự xuất hiện của tiền đạo Việt kiều Mạc Hồng Quân. Được chính HLV Mai Đức Chung phát hiện tại CH Séc hơn 5 năm trước, Mạc Hồng Quân về nước nhưng thi đấu ngày càng sa sút. Anh thậm chí gây ra nhiều scandal ngoài sân cỏ hơn là gây ấn tượng bởi chuyên môn.

ảnh 1

Mạc Hồng Quân trở lại ĐTQG

Chính vì thế, việc chân sút sinh năm 1992 này được gọi khiến không ít người ngỡ ngàng. Dù vậy, vẫn có người hy vọng dưới bàn tay của "ân nhân" Mai Đức Chung, tiền đạo của Than Quảng Ninh sẽ lấy lại được phong độ như từng nhận được sự tin tưởng của HLV Miura trước đây.

Cũng trong danh sách này, thủ môn Phí Minh Long, người vừa mắc những sai lầm "chết người" ở trận đấu với U22 Thái Lan tại SEA Games 29 đã không được gọi. Thay cho anh trong vai trò dự bị cho Đặng Văn Lâm và Huỳnh Tuấn Linh là Bùi Tiến Dũng của FLC Thanh Hóa. 

Ở hàng hậu vệ, Đoàn Văn Hậu là cầu thủ lần đầu tiên được gọi lên ĐTQG nhờ những màn trình diễn ấn tượng thời gian gần đây. Trong khi đó, Nguyễn Phong Hồng Duy, Đinh Thanh Trung hay Duy Mạnh (chấn thương) đã không được triệu tập đợt này. Thay vào đó là Quang Hải hay sự trở lại của Huy Toàn, Nghiêm Xuân Tú...

Trên hàng tiền đạo, ngoài Công Phượng và Văn Quyết, Hà Đức Chinh cũng có cơ hội lần đầu khoác áo ĐT Việt Nam sau khi lỡ hẹn vì chấn thương đợt tập trung trước. Đức Chinh sẽ cạnh tranh với Mạc Hồng Quân suất đá trung phong nếu HLV Mai Đức Chung muốn sử dụng một tiền đạo cắm trong sơ đồ của mình.

DANH SÁCH ĐT VIỆT NAM:

Thủ môn: Đặng Văn Lâm (Hải Phòng), Huỳnh Tuấn Linh (Than Quảng Ninh), Bùi Tiến Dũng (FLC Thanh Hóa).

Hậu vệ: Quế Ngọc Hải (SLNA), Vũ Ngọc Thịnh (Hải Phòng), Bùi Tiến Dũng (Viettel), Đoàn Văn Hậu (Hà Nội FC), Âu Văn Hoàn (TP.HCM), Vũ Văn Thanh (HAGL).

Tiền vệ: Lê Văn Thắng (FLC Thanh Hóa), Nguyễn Tuấn Anh (HAGL), Lương Xuân Trường (Gangwon), Nguyễn Quang Hải (Hà Nội FC), Võ Huy Toàn (SHB Đà Nẵng), Nguyễn Văn Toàn (HAGL), Nghiêm Xuân Tú (Than Quảng Ninh), Nguyễn Huy Hùng (Quảng Nam), Trọng Hoàng (FLC Thanh Hóa), Vũ Minh Tuấn (Than Quảng Ninh).

Tiền đạo: Mạc Hồng Quân (Than Quảng Ninh), Văn Quyết (Hà Nội FC), Công Phượng (HAGL), Hà Đức Chinh (SHB Đà Nẵng).

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top