HLV Mai Đức Chung muốn nghỉ ngơi, chưa nghĩ việc tiếp tục dẫn dắt ĐT Việt Nam

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Sau trận thắng Campuchia với tư cách tạm quyền dẫn ĐT Việt Nam, HLV Mai Đức Chung cho biết muốn được nghỉ ngơi cùng gia đình, trước khi nghĩ tới công việc tương lai.

Chấp nhận là "người đóng thế" sau khi đồng nghiệp Nguyễn Hữu Thắng từ chức, HLV Mai Đức Chung đã hoàn thành nhiệm vụ là giúp Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và ĐT Việt Nam đạt mục tiêu giành 3 điểm tại lượt trận thứ 3 vòng loại Asian Cup 2019 trước Campuchia.

Nói về tương lai của mình sau trận đấu này, HLV Chung cho biết: "Ngày 10-10, hai đội sẽ gặp lại nhau trên sân Thống Nhất. Từ đây đến đó vẫn còn thời gian nên tôi chưa thể nói trước về tương lai của mình với đội tuyển Việt Nam. Tôi thật sự cần nghỉ ngơi sau nhiều tháng làm việc mệt nhọc với đội tuyển bóng đá nữ ở SEA Games 29".

ảnh 1

HLV Mai Đức Chung muốn được nghỉ ngơi sau quãng thời gian dài xa gia đình, lao tâm khổ tứ với chiến dịch SEA Games 29 cùng đội tuyển nữ và sau đó là với ĐTQG nam tại Asian Cup

Trước đó, ông Chung chia sẻ rằng mình bị sút 5kg sau 3 tháng miệt mài cùng đội tuyển nữ Việt Nam chinh phục HCV SEA Games 29 tại Malaysia. Và ngay khi vừa về nước, ông đã lao ngay vào nhiệm vụ mới là HLV tạm quyền dẫn ĐT Việt Nam đá vòng loại Asian Cup.

Hiện VFF chưa đưa ra bất kỳ thông tin nào về tương lai HLV Mai Đức Chung, ngoài việc kết thúc trận đấu với Campuchia, đội tuyển nam sẽ tạm thời giải tán, cầu thủ trở về CLB chuẩn bị cho V-League 2017 sẽ trở lại ngày 9-9 tới.

Việc ông Chung có tiếp tục dẫn ĐT Việt Nam đá trận vòng loại Asian Cup ngày 10-10 tới hay không, sẽ phụ thuộc vào cuộc họp giữa lãnh đạo VFF với Hội đồng HLV quốc gia ngày 12-9 tới, để bàn về phương hướng hoạt động của các ĐTQG từ nay tới 2018, trong đó có chủ đề tìm người thay thế HLV Nguyễn Hữu Thắng.

Chính sách tái sử dụng chất xám nội, hay sẽ lại tìm một ông thầy ngoại dẫn dắt đội tuyển sẽ phải được VFF cùng các ban chuyên môn bàn thảo kỹ lưỡng, trước khi công bố kế hoạch tuyển dụng, xét hồ sơ ứng viên. 

Không loại trừ khả năng, việc tìm kiếm và ký hợp đồng với tân HLV chính thức sẽ mất nhiều hơn một tháng và HLV Mai Đức Chung một lần nữa được mời tạm quyền trận gặp Campuchia ngày 10-10 tới.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top