HLV Lê Thụy Hải: U19 Việt Nam thắng nhờ biết "dĩ độc trị độc"

0 Thuần Thư
ANTĐ Trả lời phóng viên ANTĐ sau trận thắng của U19 Việt Nam tối 11-9, HLV lão làng Lê Thụy Hải cho rằng, các tuyển thủ đã biết "dĩ độc trị độc" để đánh bại U19 Myanmar.
HLV Lê Thụy Hải tỏ ra vui mừng về màn trình diễn đẹp mắt, ấn tượng và hiệu quả của thầy trò HLV Graechen: "Phải thừa nhận trận này các cháu U19 Việt Nam đá rất tốt, tiến bộ trông thấy. Hàng thủ đã chơi tốt hơn rất nhiều so với trận thua 3-4 ở chung kết giải U22 Đông Nam Á cách nay nửa tháng, một phần vì họ nhận được sự hỗ trợ tốt từ các đồng đội ở tuyến trên".

Về màn thể hiện của hàng công, HLV lão làng đánh giá: "Những tiền đạo, tiền vệ như Văn Long, Công Phượng, Văn Toàn, Tuấn Anh đã biết chịu khó về hỗ trợ hàng thủ hơn, bao quát sân rộng hơn. Song điều tôi ấn tượng nhất là ở trận thua lần trước của U19 Việt Nam do U19 Myanmar đã chơi áp sát để khóa các đôi chân thiên về kỹ thuật của U19 Việt Nam, khiến chúng ta không có nhiều khoảng trống, còn ở trận này, thầy trò HLV Graechen đã “dĩ độc trị độc” để thắng chính đối thủ này".

ảnh 1
Lối chơi áp sát và sự cơ động của hàng công U19 Việt Nam (áo trắng) đã tạo sự hiệu quả


HLV Lê Thụy Hải phân tích: "Cách chơi áp sát của U19 Việt Nam đã khiến đối phương thiên thể lực, kém kỹ thuật phải bất lực trong các đường lên bóng. Các cháu đã thực sự biết chơi bóng đá, có được sự hiệu quả và tinh quái hơn hẳn. Ở trận gặp U19 Nhật Bản tới đây, nếu chơi tốt như hôm nay, chúng ta hoàn toàn có thể nghĩ tới chức vô địch trên quê nhà".

Ở góc nhìn sâu xa hơn, HLV giàu thành tích nhất V-League chia sẻ: "Cá nhân tôi nghĩ không nên để U19 Việt Nam đá V-League. Những mặt trái của giải như thế nào, có thể làm hại các em ra sao, báo chí thời gian qua đã nói rất nhiều, phân tích rất đúng, tôi không nhắc lại nữa. Cá nhân tôi thật lòng muốn giữ các em ở đội tuyển. Nhưng khi ở đội tuyển, thì đội sẽ đá những giải gì, tập huấn ở đâu để giữ phong độ, cọ xát, nâng cao kinh nghiệm là một vấn đề. Và những người có trách nhiệm phải đáp ứng thỏa đáng điều này".

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top