HLV Hữu Thắng sẽ "chung một nhà" với Miura?

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Xuất hiện thông tin cựu HLV trưởng ĐT Việt Nam Nguyễn Hữu Thắng có thể đầu quân cho CLB TP.HCM, nơi một cựu thuyền trưởng khác là Toshiya Miura đang làm việc.

Thời điểm này, CLB TP.HCM đang gặp khó khăn về nhân sự, từ cầu thủ cho đến vị trí thượng tầng là quyền Chủ tịch sau khi ông Lê Công Vinh từ chức hôm 2-5-2018.

HLV trưởng Toshiya Miura tạm thời vừa phụ trách chuyên môn vừa phải kiêm nhiệm việc quản lý chung đội bóng. Đây chỉ là biện pháp tình thế trong lúc lãnh đạo CLB TP.HCM tìm người thế chỗ Lê Công Vinh.

Đang xuất hiện thông tin cựu HLV Nguyễn Hữu Thắng sắp được mời về làm quản lý tại đội chủ sân Thống Nhất.

ảnh 1

Ông Nguyễn Hữu Thắng (phải) từng thay Toshiya Miura ngồi ghế HLV trưởng ĐTQG và nay đứng trước khả năng cùng đầu quân cho CLB TP.HCM

Ông Hữu Thắng từng là HLV trưởng ĐT Việt Nam, thế chỗ của chính HLV Miura song đã từ chức sau thất bại SEA Games 2017. Khoảng thời gian sau đó, ông thầy gốc Nghệ Tĩnh khước từ lời mời của một số đội bóng V-League để dành thời gian theo học nâng cao nghiệp vụ.

Sau khi lấy bằng AFC Pro - bằng cao nhất trong hệ thống đào tạo HLV của châu Á, Hữu Thắng hiện đang trong Nam để học ngoại ngữ và nghệ thuật quản lý.

Ông Hữu Thắng được đánh giá cao không chỉ ở năng lực chuyên môn mà còn ở kinh nghiệm lẫn tầm ảnh hưởng trong làng bóng Việt, với thời gian dài làm HLV ở cấp CLB lẫn ĐTQG, đoạt nhiều thành tích. Đồng thời, cựu cầu thủ sinh 1971 này cũng rất cầu tiến khi chủ động theo học các lớp HLV nâng cao, bỏ tiền túi sang các nước có nền bóng đá tiến bộ như Đức, Nhật Bản để học hỏi, bồi dưỡng cho bản thân.

Sẽ là một sự kết hợp thú vị, nếu hai cựu HLV trưởng ĐTQG là Nguyễn Hữu Thắng và Toshiya Miura về "chung một nhà".

"Chúng tôi đang cân nhắc về trường hợp của Hữu Thắng", một lãnh đạo CLB TP.HCM trả lời trước thông tin đội chủ sân Thống Nhất có ý định mời cựu thuyền trưởng ĐT Việt Nam về làm quản lý, có thể là thế chỗ học trò cũ Lê Công Vinh làm quyền Chủ tịch CLB, hoặc đảm nhiệm vai trò Giám đốc học viện khi TP.HCM đang lên kế hoạch hợp tác với một số CLB châu Âu mở lò đào tạo trẻ.

Dù chưa xác nhận có hay không hợp tác cùng ông Nguyễn Hữu Thắng, tuy nhiên lãnh đạo CLB TP.HCM cho biết trong ít ngày tới sẽ công bố người thay ông Lê Công Vinh ngồi ghế quyền Chủ tịch, giúp đội nhà kiện toàn bộ máy và ổn định tâm lý để tiếp tục hành trình tại V-League.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top