HLV Hữu Thắng phải loại 4 học trò ở SEA Games, họ là những ai?

1 Băng Tâm
ANTD.VN - Ngày 13-8 là hạn các đội bóng đá nam phải chốt danh sách 20 tuyển thủ tham dự SEA Games, trong khi U22 Việt Nam hiện còn 24 cái tên.

Trong số 24 cầu thủ U22 Việt Nam hiện tại, thủ môn có 3 người, hậu vệ 9 người, tiền vệ 8 người và 4 tiền đạo. Việc BTC SEA Games quy định mỗi đội chỉ đăng ký tối đa 20 cầu thủ buộc HLV Hữu Thắng phải đau đầu cân nhắc, bởi ngoài 11 cầu thủ trong đội hình chính, sẽ chỉ có 9 người tốt nhất được suất dự bị.

Nhiều khả năng trong 3 thủ môn sẽ có 1 người bị loại để nhường chỗ cho các tuyến khác. Không khó để nhận ra Sỹ Huy là cái tên đuối nhất, không đủ sức cạnh tranh với 2 đồng đội Minh Long và Tiến Dũng.

ảnh 1

Huỳnh Tấn Sinh là cái tên có nguy cơ bị loại ở hàng hậu vệ

Hàng hậu vệ hiện cũng đang khá chật chội và trùng vị trí. Bộ khung có thể nhìn thấy rõ nhất là Văn Hậu, Văn Khánh, Tiến Dũng, Văn Thanh. Đây cũng là bộ tứ được HLV Hữu Thắng thường xuyên sử dụng những trận đấu qua.

Số còn lại, Tấn Tài là người tập trung ít nhất do phải tranh thủ về đá cho CLB chủ quản Nam Định một tuần và mới trải qua chấn thương. Đáng nói hơn là ở vị trí hậu vệ biên phải đang khá chật chội khi còn Văn Thanh, Văn Kiên - hai người được đánh giá nhỉnh hơn Tấn Tài.

Trong số các trung vệ, Tấn Sinh là người lép vế nhất. Cầu thủ này mới, ít được HLV Hữu Thắng sử dụng và chỉ được vào sân thay Văn Khánh ở phút thứ 76 trận đấu với U22 Macau tại vòng loại U23 châu Á 2018. Rõ ràng HLV Hữu Thắng đang sở hữu nhiều trung vệ chất lượng hơn như Tiến Dũng, Văn Khánh hay Đình Trọng.

ảnh 2

Phong độ chưa cao có thể khiến Hồ Tuấn Tài nguy cơ bị loại

Ở hàng tiền vệ với sự góp mặt của những gương mặt ưu tú của lò HAGL JMG như Hồng Duy, Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Toàn hay Quang Hải, Duy Mạnh của Hà Nội, thì cơ hội để Lâm Ti Phông chiếm được một suất dự SEA Games 29 là một công việc quá khó khăn. Thời gian qua sự thể hiện của tiền vệ đội Khánh Hòa cũng không thật sự ấn tượng. Nếu phải loại 1 trong 8 tiền vệ, Lâm Ti Phông có lẽ là người được nhắc tới đầu tiên.

Trên hàng tiền đạo, Hồ Tuấn Tài - người vừa trở lại sau chấn thương và chưa lấy lại phong độ cao nhất, có vẻ lép vế trước 3 cái tên còn lại là Công Phượng, Thanh Bình, Đức Chinh. Tuy nhiên việc có loại Tuấn Tài hay không phụ thuộc vào ý đồ của HLV Hữu Thắng muốn 3 hay 4 tiền đạo cho SEA Games tới.

Kết thúc chuyến tập huấn tại Hàn Quốc, HLV Hữu Thắng có lẽ đã có trong tay bản danh sách đăng ký cuối cùng. Tuy nhiên ông Thắng vẫn muốn chờ đến hạn chót 13-8 mới công bố, phần vì giữ lời hứa với học trò, phần vì phòng trường hợp có chấn thương bất ngờ trong 3 ngày luyện tập tới tại Malaysia.

bình luận(1 bình luận)

20x20Văn Hải

Hữu Thắng mà không loại Tuấn Tài thì đừng biện minh tính cục bộ địa phương vốn đã tồn tại từ khi ông làm HLV. Đó là nguyên nhân chính khiến Việt Nam thất bại tại AFF CUP

Cùng chuyên mục
Top