HLV Hữu Thắng gọi cầu thủ thoát "kỳ án V-League" lên tuyển

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Hậu vệ Trần Văn Kiên (CLB Hà Nội), người thoát án phạt trong vụ "kỳ án" vòng 3 V-League 2017, vừa được HLV Hữu Thắng gọi bổ sung lên tuyển U22 Việt Nam thay thế cho A Hoàng (HAGL) bị chấn thương.

Trần Văn Kiên "nổi tiếng bất đắc dĩ" sau tình huống cùng Samson đạp vào người Châu Ngọc Quang trong trận chủ nhà Hà Nội thắng HAGL 3-0 ở vòng 3 V-League 2017.

Phút bù giờ hiệp 1, khi Hà Nội đang dẫn 1-0, Văn Kiên có động tác đẩy người từ sau khiến Ngọc Quang ngã nằm lăn sân. Sau đó hậu vệ của Hà Nội tiếp tục bỏ bóng đạp chân vào đầu gối Ngọc Quang và tiền đạo Samson lao vào đạp lên người cầu thủ của HAGL.

Trần Văn Kiên (số 13) nổi tiếng bất đắc dĩ sau pha vào bóng bị lên án hướng vào Châu Ngọc Quang (HAGL) tại vòng 3 V-League 2017.

Hành vi phản cảm này của Văn Kiên và Samson bị dư luận, báo chí lên án kịch liệt. Tuy nhiên phía Ban Trọng tài VFF chỉ cho đó là "pha vào bóng liều lĩnh" để bảo vệ cấp dưới khi đã không rút thẻ đỏ với Samson và Văn Kiên trong tình huống đó. Phải đến khi sức ép từ dư luận và giới quản lý VFF lên tiếng, Ban Kỷ luật mới vào cuộc phạt nguội Samson 2 trận và Văn Kiên "thoát án".

Vụ việc được ví như "kỳ án" có-một-không-hai ở V-League, phần vì phát ngôn mâu thuẫn giữa hai tổ chức cùng cuộc VFF khiến lãnh đạo Tổng cục TDTT phải vào cuộc chỉ đạo, phần vì án phạt nguội được đưa ra sau gần một tháng, tức là sau pha phạm lỗi thô bạo, Samson vẫn ung dung thi đấu trận kế tiếp rồi mới phải thụ án.

ảnh 1

May mắn được triệu tập bổ sung, Văn Kiên có cơ hội dự SEA Games 29

Trở lại với trường hợp của Văn Kiên, sau vụ việc trên, hậu vệ quê Nghĩa Đàn - Nghệ An này được triệu tập lên tuyển U22 Việt Nam trong đợt tập trung tháng 5 vừa qua mà "nạn nhân" Châu Ngọc Quang cũng có tên. Tiền vệ HAGL khi đó đã chủ động bỏ qua cho Văn Kiên.

Lần này, hậu vệ quê Nghệ An tiếp tục được HLV đồng hương Nguyễn Hữu Thắng tín nhiệm trao cơ hội thế chỗ A Hoàng - người vừa dính chấn thương đáng tiếc tại V-League.

Hiện tại với sự hoán đổi Văn Kiên cho A Hoàng, U22 Việt Nam vẫn đủ 28 cái tên và sẽ tập trung tại Hà Nội từ 3-7, chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2018 và ngay sau đó là SEA Games 29.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top