HLV Hữu Thắng được VFF giữ lại cho mục tiêu Huy chương vàng SEA Games 2017

6 Phi Phi
ANTD.VN - VFF sẽ tiếp tục tin dùng HLV Hữu Thắng ở SEA Games 2017 tới bất chấp việc ông từng đề cập đến việc "nhường ghế cho một người khác", sau khi thất bại 3-4 trước Indonesia ở bán kết AFF Cup 2016.

Theo đó, SEA Games vào năm sau ở Malaysia có thể được coi là cơ hội cuối cùng để nhà cầm quân sinh năm 1971 này khẳng định mình.

Đây là một quyết định khá linh động của VFF, bởi tại AFF Cup 2016, ông Thắng đã không hoàn thành chỉ tiêu mà Liên đoàn đặt ra. Cụ thể, mục tiêu của ĐT Việt Nam là phải lọt vào trận chung kết.

ảnh 1

HLV Hữu Thắng (trái) vẫn được tin dùng

Không những chỉ dừng chân ở bán kết, mà tại giải đấu này, ĐT Việt Nam còn bộc lộ rất nhiều hạn chế và sai sót về chuyên môn, đặc biệt là ở hàng thủ.

Những nét tích cực trong tinh thần và sự quả cảm của các cầu thủ ở thời điểm khó khăn có lẽ chính là yếu tố khiến VFF đánh giá tốt về ông Thắng.

Việc được giữ lại rõ ràng cũng khiến HLV Hữu Thắng có thêm nhiều động lực cống hiến hơn, sau những bài học kinh nghiệm ở thất bại vừa qua.

Cuối năm 2017, SEA Games 29 sẽ diễn ra ở Malaysia. Đại diện cho bóng đá Việt Nam tham dự khi ấy sẽ là những cầu thủ dưới 22 tuổi tài năng và đầy hứa hẹn như Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Thanh...

Được biết, VFF sẽ giao nhiệm vụ rõ ràng cho HLV Hữu Thắng, là phải giành HCV SEA Games 2017.

bình luận(6 bình luận)

20x20lê hung

vô địch trong mơ - hết thầy ngoại rồi lại thầy nội ? đầu tư kém đòi huy chương vàng???

20x20Vinhthai

Tôi nghĩ VFF nên cân nhắc thật kỹ và nhất thiết phải tham khảo ý kiến của các chuyên gia bóng đá trước khi đưa quyết định HLV trưởng bóng đá VN. Đọc báo thấy VFF vẫn tin dùng Hữu Thắng cho mục tiêu vô địch Seagames 2017 mà tôi thấy ...lo. Chỉ tiêu vào trận chung kết AFF cup còn chưa xong thì vô địch Seagames kiểu gì đây!? VN dừng bước ở bán kết có thể nói hoàn toàn do Hữu Thắng, xuất phát từ những nguyên nhân: Chỉ có 1 đấu pháp nghèo nàn áp dụng cho mọi trận đấu với mọi đối thủ. Tầm nhìn của Hữu Thắng không vượt qua được 1 trận đấu trong khi không chịu nhìn nhận thực tế sinh động mà bảo thủ cái tư duy chủ quan của mình, từ khâu chiến thuật, đội hình, sử dụng cầu thủ thích hợp... đến tuyên ngôn quyền lực cá nhân... Những ai am hiểu và yêu bóng đá đều nhìn thấy ở Hữu Thắng như vậy. Ngược lại, đa số các cầu thủ VN đều có kỹ thuật cá nhân tốt, khéo léo, đoàn kết và đặc biệt là tinh thần rất cao, quả cảm... nhưng họ không được đặt trong 1 môi trường chiến thuật hợp lý, linh hoạt... nên không phát huy được sức mạnh và hiệu quả. Nhìn thực tế 2 trận lượt đi và về với Indo. không ai nghĩ VN lại thua như thế và tôi tin rằng chỉ vào lúc này đây thì Hữu Thắng mới lắng lại để tự nhìn nhận mình. Rất nhiều ý kiến từ các chuyên gia đến đông đảo người hâm mộ cũng đều giống như tôi thôi. Hữu Thắng đã rất đàn ông và văn minh khi nhận hết trách nhiệm về mình, vậy thì hãy dũng cảm thêm 1 lần nữa kiên quyết từ chức, để cho HLV nào đủ sức giúp VN vào chung kết Seagames (chứ vô địch thì chưa được đâu). Tôi cũng rất quý Hữu Thắng ở cái chất đàn ông, nhưng chúng ta không thể nói khác thực tế được. Hơn nữa, hãy vì bóng đá VN.

20x20TRAN VAN THAI

Xong, Đội tuyển Seagame sẽ bị loại khỏi bán kết bởi các cầu thủ SLNA

20x20nguyễn trường dũng

nếu còn dùng hlv nội sẽ k có kết quả tốt .k bao giờ vô địch được đâu

20x20Văn Thật

Biết đến bao giờ Việt nam có được một chức vô địch ở cái ao tù ĐNÁ sau 2008.Hôm qua vừa mới thua te túa ở AFF cup 2016 ngay hôm sau đã lại có mục tiêu huy chương vàng cho chính cái thua te túa đó.Vàng ở đâu mà dễ kiếm thế khi không cần đầu tư mà chỉ cần đặt mục tiêu

20x20hammo

sử dụng hữu thắng thì ông thắng phải biết cách sử dụng quân của hagl jmg chớ lãng phí vì chẳng mấy ai chịu bỏ tiền ra đầu tư không như bầu đức đâu còn như vẫn vậy thì vứt là vừa

Cùng chuyên mục
Top