HLV Hữu Thắng được mời huấn luyện học viện bóng đá Juventus

1 Băng Tâm
ANTD.VN - CLB TP.HCM chuẩn bị kết hợp với CLB Juventus để mở học viện bóng đá và lên kế hoạch mời HLV Nguyễn Hữu Thắng về nắm vai trò huấn luyện. Bản thân ông thầy gốc Hà Tĩnh cũng xác nhận thông tin trên.

Kể từ khi giành quyền lên chơi V-League 2018, CLB TP.HCM cùng đơn vị chủ quản là Tập đoàn Bình Minh đã lên kế hoạch hợp tác với một số CLB tên tuổi của châu Âu để mở học viện đào tạo bóng đá trẻ, như cách CLB HAGL kết hợp với CLB Arsenal (Anh) mở Học viện HAGL Arsenal JMG hơn 10 năm trước và đang gặt hái thành công.

Mới đây, CLB TP.HCM hé lộ đối tác mở học viện sẽ là CLB Juventus - một trong những CLB lâu đời và thành công nhất Italia, và có thể là cả CLB lừng danh Barcelona đến từ Tây Ban Nha.

ảnh 1

Ông Nguyễn Hữu Thắng có nhiều thành tích lẫn kinh nghiệm trong lĩnh vực bóng đá

Để chuẩn bị cho việc ra đời các học viện, công tác tìm kiếm nhân sự đang được đội chủ sân Thống Nhất tích cực triển khai.

Theo đó, Tập đoàn Bình Minh và CLB TP.HCM đã liên hệ để mời cựu HLV trưởng ĐT Việt Nam Nguyễn Hữu Thắng về phụ trách công tác huấn luyện, đào tạo trẻ tại học viện bóng đá liên kết với CLB Juventus, CLB Barcelona sắp đi vào hoạt động tại Vũng Tàu và TP.HCM.

Ông Hữu Thắng xác nhận thông tin được mời song cho biết đôi bên đang trong quá trình thương thảo hợp đồng nên chưa thể khẳng định chính thức điều gì.

Theo tìm hiểu, việc đàm phán đang diễn ra thuận lợi và nếu không có gì thay đổi, cựu HLV trưởng ĐT Việt Nam sẽ đầu quân cho CLB TP.HCM vào tháng 6 tới.

Vai trò của ông Hữu Thắng tại CLB TP.HCM được hiểu như Giám đốc bóng đá cho các học viện sắp khai trương, tương tự vai trò của cựu đội trưởng CLB Manchester United, Ryan Giggs tại Trung tâm đào tạo trẻ PVF.

 Nguyễn Hữu Thắng sinh năm 1971, quê gốc Hà Tĩnh, lớn lên tại Nghệ An, là cựu trung vệ CLB SLNA và ĐTQG Việt Nam. Trong cương vị huấn luyện, Hữu Thắng giúp CLB SLNA đoạt Cúp quốc gia 2010 và vô địch V-League 2011. Từ tháng 3-2016, Hữu Thắng làm HLV trưởng ĐTQG và U23 Việt Nam cho tới tháng 8-2017 thì từ chức sau thất bại của U23 Việt Nam ở SEA Games 29. Ông Thắng là một trong 5 HLV Việt Nam vừa được cấp bằng AFC Pro - loại bằng HLV cao nhất châu Á. Trước khi đàm phán hợp đồng với CLB TP.HCM, Hữu Thắng có tham gia các lớp học ngoại ngữ và nghệ thuật quản lý.

bình luận(1 bình luận)

20x20le cong bien

chỉ võ mồm thôi chưa làm đc hãy chứng minh rồi hãy nói nhé .nếu liên kết đc với barcelona thì quá là tuyệt vời cho bđvn trong tương và mơ đến worlp cúp vào 1 ngày ko xa

Cùng chuyên mục
Top