HLV Hoàng Văn Phúc chỉ trích ngược VFF

0 Băng Tâm (Tổng hợp)
ANTĐ HLV trưởng U23 cho rằng mình không có lỗi gì mà phải viết tường trình, đồng thời tố cáo VFF đã từng cậy nhờ mình nhưng nay lại đối xử thậm tệ, không thương tiếc.
Sáng nay (31-10) tức vài giờ sau khi ra quyết định đình chỉ HLV trưởng Hoàng Văn Phúc, các lãnh đạo cấp cao của VFF đã lần lượt đăng đàn phát biểu. Đa số đều chỉ trích lối chơi và tinh thần thi đấu tiêu cực của U23 Việt Nam trận gặp Bangu chiều 30-10.

Phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã dùng cụm từ "Không thể chấp nhận được" để nói về màn thể hiện của thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc trước hàng vạn khán giả có mặt sân Gò Đậu (Bình Dương) và khán giả xem qua truyền hình.

"Chẳng có gì bất ngờ cả. Anh đá cà giỡn, coi thường khán giả thì anh phải ra đi thôi. Thường trực VFF quyết định đình chỉ luôn như vậy là để dập ngay tư tưởng không đá hết sức, cứ để như thế đến SEA Games thì chết", ông Dũng nói về quyết định đình chỉ cứng rắn, mau lẹ của VFF với HLV Hoàng Văn Phúc.

Trong khi đó, Phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung cho rằng: "HLV Hoàng Văn Phúc là người dẫn dắt, bày đấu pháp chiến thuật nhưng đã thỏa hiệp với cầu thủ, mà không có biện pháp xử lý nghiêm khắc ngay trong trận đấu, vì thế phải chịu trách nhiệm. Có thể khẳng định, VFF không vội vã mà đúng lúc, kịp thời và chịu trách nhiệm về quyết định của mình".

Người đứng đầu VFF, Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ phê phán: "Chính bản thân ban huấn luyện đã không nhận thức được vấn đề, có tư tưởng ăn thua nên để cầu thủ thi đấu một trận tồi tệ khiến khán giả phiền lòng, buộc VFF phải ra quyết định cứng rắn".

ảnh 1
HLV Hoàng Văn Phúc đang cân nhắc việc từ chức, ngay cả khi VFF mời trở lại nắm U23Đáp trả những chỉ trích từ phía VFF, HLV Hoàng Văn Phúc cũng đã có những chia sẻ thẳng thắn trên báo chí.

“VFF yêu cầu tôi viết tường trình nộp trong chiều nay (31-10) nhưng tôi nhận thấy mình không sai trái gì mà phải viết tường trình. Nếu muốn sa thải tôi hay gì đó tương tự, VFF cần có văn bản nói rõ chứng cớ về những gì mà VFF cho rằng tôi đã vi phạm. Tôi cũng có giá trị riêng của mình và lúc này lòng tự trọng và danh dự đang bị xâm phạm".

Không chỉ bày tỏ sự bức xúc, ông thầy gốc Hà Nội còn thẳng thắn nói lên hết những gì mình nghĩ sau vụ việc.

"Tôi xin nhắc lại, rất nhiều HLV khi được VFF mời dẫn dắt U23 Việt Nam đã bỏ của chạy lấy người, vì vậy mà họ phải cậy nhờ đến tôi để rồi bây giờ tạo ra một cú sốc như thế này. Tôi suy nghĩ rằng ở phía trên VFF, có những ai đó đang đánh nhau, tôi ở dưới phải gánh hậu quả. Giờ thì nếu VFF không sa thải, tôi cũng từ chức", ông Phúc chỉ trích ngược VFF.

Cũng trong ngày hôm nay, trên nhiều tờ báo điện tử, các chuyên gia, HLV cũng đồng loạt lên tiếng bày tỏ quan điểm. Đa số đều cho rằng quyết định đình chỉ của VFF với HLV Hoàng Văn Phúc là vội vã và thiếu thuyết phục.

Dự kiến chiều tối nay, lãnh đạo VFF gồm Phó chủ tịch Phạm Văn Tuấn và TTK Ngô Lê Bằng sẽ có buổi họp nội bộ với toàn đội.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top