HLV Hoàng Anh Tuấn thừa nhận U19 Việt Nam đã chơi một trận tồi tệ

0 Thuần Thư
ANTD.VN - "U19 Việt Nam yếu cả về chiến thuật, kỹ thuật, tâm lý và thể lực, không chỉ là ở trận thua đậm U19 Australia mà còn ở toàn bộ giải đấu", HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn tỏ rõ sự thất vọng sau trận thua U19 Australia 2-5 tối 22-9, tại bán kết giải Đông Nam Á mà Việt Nam là chủ nhà.

Tại trận đấu kết thúc lúc 21h tối 22-9 trên sân Hàng Đẫy, U19 Việt Nam thể hiện lối chơi vô hồn với những pha lên bóng yếu ớt, thường xuyên để mất bóng và để U19 Australia dẫn trước tới 4-0. Chỉ những phút cuối trận, các học trò HLV Hoàng Anh Tuấn mới có được 2 bàn gỡ sau nhiều nỗ lực, song đã quá muộn.

"Chẳng có gì đáng tiếc về trận thua này. Một trận đấu mà các bạn xem thì thấy rõ là các cầu thủ không có tinh thần thi đấu, chuyên môn cũng rất kém. Đây là trận đấu cực kỳ tồi tệ. Tất nhiên, tôi là HLV trưởng nên sẽ nhận trách nhiệm và phải tiếp tục điều chỉnh cho U19 Việt Nam", HLV Hoàng Anh Tuấn thất vọng phát biểu sau trận.

ảnh 1

U19 Việt Nam (áo trắng) thi đấu thiếu "lửa" và mắc nhiều lỗi chuyên môn

HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng U19 Việt Nam thiếu quá nhiều yếu tố trong bóng đá, trong đó có thể lực, chiến thuật, kỹ thuật và tâm lý trong trận thua U19 Australia, cũng như ở cả giải.

"Từ vòng bảng tới trận đấu này, U19 Việt Nam đều thi đấu thiếu thuyết phục, điển hình là thái độ trên sân. Chúng tôi đã cố gắng khắc phục. Trận hôm nay tình hình chỉ cải thiện 20 phút trong hiệp 2, nhưng lúc đó khoảng cách tỷ số quá xa.

Tôi đã nói rằng nếu có thua thì thua như thế nào, để khán giả hài lòng về cách chơi. Nếu các em thực hiện đúng chiến thuật thì tỷ số không như vậy. Đây là vấn đề nan giải. Phía trước còn một trận đấu nữa nhưng nếu U19 Việt Nam thi đấu như vòng bảng và trận này thì còn nhiều việc phải làm", ông Tuấn phân tích thêm.

Về phần mình, HLV trưởng U19 Australia, Talay nói: "Hiệp 1 chúng tôi chơi tốt, hiệp 2 Việt Nam đã có cơ hội. Đây là một thử thách và chúng tôi đã vượt qua. Một số cầu thủ của chúng tôi bị mệt và chấn thương và tôi đã thay ra. Chúng tôi rất vui khi được gặp lại Thái Lan trong trận chung kết và sẽ đòi lại món nợ ở trận thua vòng bảng".

U19 Việt Nam sẽ đấu tranh hạng Ba với Đông Timor ngày 24-9. Dù thất vọng với màn trình diện của học trò những trận qua song HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng một tấm HCĐ cũng là không tệ ở giải đấu năm nay: “Chúng tôi phải cố gắng hết sức ở trận tranh HCĐ. Tôi luôn nhắc cầu thủ phải thay đổi thái độ tinh thần. Nếu thi đấu như hôm nay thì chỉ nhận thất bại. Nếu về hạng Ba thì đó là thành tích không tệ khi ở giải này có U19 Australia và U19 Thái Lan đều rất mạnh".

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top