HLV Graechen từ chối nói về điểm yếu của U19 Việt Nam

0 Thuần Thư
ANTĐ Tại buổi họp kỹ thuật giải U19 Đông Nam Á 2014 diễn ra trưa nay 4-9 tại Hà Nội, HLV Graechen đã từ chối trả lời câu hỏi của phóng viên, rằng: "Đâu là điểm yếu, điểm mạnh của U19 Việt Nam tại giải này?"
Buổi họp có sự tham dự đầy đủ đại diện 6 đội bóng dự giải gồm Việt Nam, Myanmar, Thái Lan, Indonesia, Nhật Bản, Australia.

Phát biểu tại buổi họp báo, HLV trưởng U19 Việt Nam - Graechen, khẳng định toàn đội sẽ nỗ lực đá hay, đá đẹp để phục vụ người hâm mộ Thủ đô và cả nước nói chung, song ông cũng yêu cầu các học trò phải thi đấu hiệu quả để phấn đấu vào tới trận đấu cuối cùng.

Chia sẻ sau khi biết thông tin rất nhiều người hâm mộ đã xếp hàng mua vé để xem U19 Việt Nam thi đấu trên sân Mỹ Đình, ông thầy người Pháp tỏ ra vui mừng. "Chúng tôi coi đó là hạnh phúc, động lực để thi đấu chứ không phải áp lực. Các học trò của tôi biết cách biến tình yêu đó của người hâm mộ thành sức mạnh".

Việc nằm cùng bảng với 2 đội khách mời mạnh là U19 Nhật Bản và U19 Australia khiến nhiều người hoài nghi cơ hội vào bán kết của U19 Việt Nam. "Theo tôi U19 Việt Nam có 50% cơ hội vào bán kết, hoặc 40%, 60% với phần lớn % nghiêng về chúng tôi. Thuận lợi là chúng tôi sẽ chỉ phải thi đấu 2 trận chứ không phải 4 đến 6 trận tại vòng bảng như các giải đấu trước", HLV Graechen nhận định.

ảnh 1
HLV Grachen từ chối đánh giá về ưu, nhược điểm của học trò

Dù được xem là đội bóng giàu kỹ thuật, chơi fair-play, đá cống hiến nhưng U19 Việt Nam lại lộ rõ một số nhược điểm, mà theo nhận xét của các chuyên gia, HLV tại V-League là điểm yếu thể hình, khả năng tranh chấp và sức bền. 

Bản thân HLV Graechen cũng thừa nhận một phần tại buổi họp kỹ thuật sáng nay. Ông nói: "Quả thật cầu thủ của chúng tôi vẫn bị hạn chế về sức bền. Một tháng tới trước khi VCK U19 châu Á diễn ra, chúng tôi sẽ khắc phục điều này. Còn về sức mạnh của các cầu thủ tôi cho là không có vấn đề gì". 

Tuy nhiên khi phóng viên hỏi sâu hơn rằng "Xin ông cho biết cụ thể hơn các điểm mạnh, điểm yếu của U19 Việt Nam ở thời điểm hiện tại", thì HLV Graechen đã từ chối đưa ra câu trả lời trong bối cảnh phòng họp báo có cả đại diện các đội bóng dự giải.

Nói về trận ra quân gặp U19 Australia vào ngày mai (5-9), HLV Graechen cho biết: “Đây là trận đấu căng thẳng, chúng tôi sẽ cố gắng có một kết quả thuận lợi để gặp U19 Nhật Bản. U19 Australia từng thất bại trước U19 Việt Nam nên chắc chắn muốn đòi nợ. Chúng tôi sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu”.

Trong khi đó, HLV trưởng đội tuyển U19 Australia, ông Paul Okon cho biết: "U19 Australia đã có nhiều cầu thủ mới nhưng đang thi đấu giải của Australia, họ không có được phong độ tốt nhất và chúng tôi muốn tập trung nhiều hơn vào giải U19 châu Á. Tôi ấn tượng về lối chơi của U19 Việt Nam hồi năm ngoái và hy vọng sẽ được ấn tượng thêm một lần nữa. Chúng tôi đã có kinh nghiệm ở một số giải đấu và hy vọng sẽ chơi tốt tại giải lần này".

18h30 tối nay trên sân Mỹ Đình, U19 Việt Nam có buổi tập duy nhất trước khi chính thức bước vào giải gặp U19 Australia trận ra quân lúc 19h ngày 5-9.

ảnh 2
Lịch thi đấu U19 Đông Nam Á 2014

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top