HLV Campuchia đã "nói thật" sau trận thua đậm trước U22 Việt Nam

1 Bảo Lâm (từ Malaysia)
ANTD.VN - Phát biểu sau trận thua 1-4 và gần như không còn cơ hội đi tiếp, HLV trưởng U22 Campuchia, Leonardo Vitorino thừa nhận họ không phải đối thủ của U22 Việt Nam và những lời tuyên bố mạnh mẽ trước đó chỉ nhằm tạo tự tin cho học trò.

Chiều 17-8, thầy trò HLV Hữu Thắng đã có trận thắng thứ 2 liên tiếp khi đánh bại U22 Campuchia 4-1.

Phát biểu sau trận, HLV Vitorino thừa nhận họ đã thua tâm phục khẩu phục vì U22 Việt Nam rõ ràng là đội mạnh hơn.

"Chúng tôi đã thua một tỷ số khá đậm. Điều đó làm tôi tổn thương. Các bạn đã nghe tôi tuyên bố rằng tôi muốn đến Malaysia để giành chiến thắng và tấm HCV. Nhưng đó là tôi muốn truyền sự tự tin cho các học trò của mình. Điều tôi muốn nhất khi đến đây là các học trò của tôi có thể tích lũy nhiều kinh nghiệm hơn", HLV Vitorino chia sẻ sau khi đội nhà nhận 2 trận thua và gần như không còn cơ hội đi tiếp.

ảnh 1

HLV Vitorino thừa nhận có nhiều phát biểu quá đà về thực lực U22 Campuchia

U22 Campuchia là đội bóng đã gặp U22 Philippines (thua 0-2) và U22 Việt Nam (thua 1-4). Và khi được đề nghị đánh giá cặp đấu ngày 20-8 tới, HLV Vitorino khẳng định U22 Việt Nam là đội mạnh hơn.

"Vì sao ư, vì họ có một nền tảng, lịch sử bóng đá tốt hơn, họ có một giải đấu tầm cỡ, có những cầu thủ có kinh nghiệm thi đấu quốc tế. Còn Philippines cũng giống như chúng tôi, đang là một đội bóng phát triển, cải thiện qua từng ngày", ông Vitorino nói.

Về phần mình, HLV Hữu Thắng cho biết ông hài lòng với kết quả và lối chơi toàn đội. 

"U22 Campuchia phòng ngự rất chắc chắn. Tuy rằng chúng tôi có những cơ hội để ăn bàn nhưng chưa may mắn. Với tất cả những gì đã thể hiện nhưng chưa thể ghi bàn trong suốt 45 phút đầu, tôi vẫn động viên các cầu thủ phải kiên trì. Và kết quả là chúng tôi đã có bàn thắng ở phút bù giờ hiệp 1", HLV Hữu Thắng chia sẻ tại buổi họp báo sau trận.

ảnh 2

HLV Hữu Thắng hài lòng với chiến thắng nhưng tiếc vì thẻ vàng của Xuân Trường

Ông Thắng nói: "Với tôi trận đấu có tỷ số 4-1 đã là hài lòng với những gì mà cầu thủ tạo ra và lối chơi mà họ thể hiện. Dù vậy, tất cả vẫn cần cố gắng hoàn thiện hơn. Rất khó để chọc thủng lưới các đối thủ sắp tới. Nếu có cơ hội cần chắt chiu, có bàn thắng sớm để đi xa tại giải".

HLV Hữu Thắng cũng cho biết ông lấy làm tiếc với tấm thẻ vàng của Xuân Trường (phút 79) còn với Văn Hậu, tấm thẻ vàng nhận phút 90+1 thì không có gì để nói. "Lúc đó tỷ số là 4-1 nên trọng tài cho rằng Văn Hậu đã câu giờ", HLV Hữu Thắng chia sẻ.

Với việc đã nhận 2 thẻ vàng, Xuân Trường và Văn Hậu sẽ vắng mặt trận U22 Việt Nam gặp U22 Philippines ngày 20-8, sau đó sẽ trở lại ở 2 lượt cuối gặp Indonesia và Thái Lan.

bình luận(1 bình luận)

20x20chinh

Chết! Ông cứ phát biểu nổ ran trời như thế thì chỉ gây áp lực cho học trò chứ tạo sự tự tin (thái quá) gì, thưa ông (HLV CPC)! Vì hơn ai hết, họ (cầu thủ và cả CĐV) biết mình đang đứng ở đâu trong lĩnh vực này tại khu vực.

Cùng chuyên mục
Top