HLV Calisto: “Chúng tôi không được phép chơi thủ hòa”

0 Lê Vinh
(ANTĐ) - Với ông thầy người Bồ Đào Nha, chơi tấn công trong trận lượt về thay vì chủ động phòng ngự để bảo toàn tỉ số mới là cách duy nhất để ĐTVN duy trì lợi thế trước Thái Lan, và chạm tay vào cúp vô địch.

ĐTVN 1 ngày trước trận chung kết lượt về

HLV Calisto: “Chúng tôi không được phép chơi thủ hòa”

(ANTĐ) - Với ông thầy người Bồ Đào Nha, chơi tấn công trong trận lượt về thay vì chủ động phòng ngự để bảo toàn tỉ số mới là cách duy nhất để ĐTVN duy trì lợi thế trước Thái Lan, và chạm tay vào cúp vô địch.

HLV P.Reid và các cầu thủ Thái Lan vẫn còn rất nặng tâm lý về trận thua vừa qua

Một không khí vui tươi và phấn chấn hơn hẳn thường lệ ngập tràn trên sân tập của ĐTVN chiều qua 26-12, tinh thần của các tuyển thủ đang ở trạng thái thoải mái hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, sự nghiêm túc trong việc thực hiện các bài tập của HLV người Bồ Đào Nha dành cho các tuyển thủ không vì thế mà giảm sút.

Ông Calisto vẫn tỏ ra rất điềm đạm và thận trọng khi nói về trận đấu lịch sử này của ĐTVN: “Tôi biết là lúc này, nhiều người Việt Nam còn nguyên cảm xúc lâng lâng với chiến thắng của đội tuyển ở lượt đi. Tuy nhiên, tôi muốn nói rằng chúng ta vẫn còn 90 phút. Và đó là 90 phút chưa thể nói trước được điều gì”.

Với thắng lợi 2-1 ngay tại Bangkok, chỉ cần hòa là ĐTVN sẽ chính thức vô địch Đông Nam á, nhưng rõ ràng, nếu chỉ ra sân với tư tưởng cầu hòa ở Mỹ Đình, ĐTVN có thể sẽ phải trả giá.

Chính ông Calisto cũng thừa nhận điều đó: “Tất nhiên một kết quả hòa là đủ để ĐTVN đăng quang, nhưng tôi luôn nói với các cầu thủ rằng nếu chúng ta ra sân để thủ hòa với Thái thì sẽ vô cùng nguy hiểm. Họ đã bị dồn vào đường cùng, họ đang như một con thú bị tổn thương và như thế là cực kỳ nguy hiểm. Tôi biết nhiều người Thái cho rằng ĐTVN có thể thắng Thái Lan trên sân khách, thì tại sao đội bóng của họ lại không thể. Chính vì thế, tôi sẽ vẫn cho các cầu thủ của mình chơi như trận lượt đi. Tức là đá chặt chẽ ở sân nhà nhưng sẽ tấn công bất cứ khi nào có thể. Vì đó là cách duy nhất mà chúng ta có thể duy trì được áp lực lên Thái Lan”.

Hiện tại, thể lực của các cầu thủ Việt Nam đã bị ảnh hưởng khá nhiều sau trận đấu kiên cường trên sân Rajamangala, điều này cũng khiến nhà cầm quân người Bồ Đào Nha hết sức lo lắng: “Các cầu thủ đã mất sức rất nhiều, nhưng tôi hy vọng họ sẽ hồi phục được vì thực tế là mọi chuyện đang tiến triển tốt đẹp. Trong trận lượt đi, nhiều cầu thủ của tôi dù gần như kiệt sức nhưng họ vẫn chiến đấu đến phút cuối cùng. Tôi nghĩ là từ vòng đấu bảng, các cầu thủ Việt Nam đã thể hiện một tinh thần thi đấu máu lửa, kiên cường. Vậy nên chẳng có lý do gì mà trong trận chung kết này, họ lại không tiếp tục thể hiện tinh thần như vậy. Nhìn chung, chúng ta không được mang tư tưởng chủ quan, vẫn phải đá hết mình, và luôn thận trọng. Nhưng thận trọng không có nghĩa là sợ hãi”.

Lê Vinh

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top