HLV Antonio Conte kháng án bất thành

0 Theo Thanhnien
ANTĐ Nỗ lực để có thể chỉ đạo Juventus trong mùa giải này của huấn luyện viên (HLV) Antonio Conte đã không thành khi tòa án bác đơn kháng cáo của ông.

ảnh 1
HLV Conte (trái) có thể sẽ tiếp tục kháng án - Ảnh: AFP

Cách đây chưa lâu, HLV Conte đã bị tuyên án phạt cấm chỉ đạo 10 tháng vì ông có liên quan đến vụ dàn xếp tỷ số hai trận đấu (Novara - Siena và Albinoleffe - Siena) khi còn dẫn dắt CLB Siena ở mùa giải 2010-2011. Dù vậy, nhà cầm quân 43 tuổi vẫn luôn cho rằng ông vô tội và đã kháng cáo.

Theo Gazzetta Dello Sport, trong phiên tòa diễn ra ngày 22-8, Conte cùng các luật sư của ông hy vọng có thể thuyết phục thẩm phán hủy quyết định cấm ông chỉ đạo hoặc ít nhất là giảm thời hạn.

Các thẩm phán cho rằng Conte không liên quan đến việc dàn xếp tỷ số trận Novara - Siena. Nhưng án phạt cấm chỉ đạo 10 tháng vẫn được giữ nguyên khi họ nhận định HLV của Juventus có vai trò trong vụ làm sai lệch kết quả trận Albinoleffe - Siena.

Gazzetta Dello Sport nhận định rằng nhiều khả năng HLV Conte sẽ tiếp tục kháng cáo lên cơ quan khiếu nại của Ủy ban Olympic Ý. Trong khi đó, trợ lý của ông Conte là Angelo Alessio đã được giảm án cấm làm nhiệm vụ từ 8 tháng xuống còn 6 tháng.

Với bản án này thì HLV Conte vẫn có thể tham gia tập luyện cho các học trò, còn giám đốc thể thao Massimo Carrera sẽ là người chỉ đạo trong các trận đấu.

Tòa án cũng một lần nữa tuyên bố hai cầu thủ của Juventus là Simone Pepe và Leonardo Bonucci không liên quan đến tiêu cực. Trước đó, công tố viên Stefano Palazzi vẫn một mực cho rằng hai cầu thủ này có tội.

Cũng được tuyên bố vô tội trong phiên tòa là tiền đạo Marco Di Vaio, người vừa rời Bologna để chuyển sang Montreal Impact ở giải Bóng đá nhà nghề Mỹ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top