“Hiện chỉ có Thanh Hóa nộp hồ sơ lên chuyên nghiệp”

0 Hoàng Tùng
(ANTĐ) - Tròn 1 tuần nữa, thời hạn mà AFC đặt ra cho các CLB ở V-League phải cổ phần hóa 100% sẽ chính thức khép lại. Nhưng cho đến lúc này, trong 3 đội bóng đang tồn tại dưới dạng bao cấp, chỉ có mình LS Thanh Hóa nộp hồ sơ đầy đủ lên VFF.

“Hiện chỉ có Thanh Hóa nộp hồ sơ lên chuyên nghiệp”

(ANTĐ) - Tròn 1 tuần nữa, thời hạn mà AFC đặt ra cho các CLB ở V-League phải cổ phần hóa 100% sẽ chính thức khép lại. Nhưng cho đến lúc này, trong 3 đội bóng đang tồn tại dưới dạng bao cấp, chỉ có mình LS Thanh Hóa nộp hồ sơ đầy đủ lên VFF.

Đồng Tháp (phải) có lên chuyên nghiệp kịp thời hạn?

Ông Dương Nghiệp Khôi - TTK VFF, Phó Trưởng BTC giải hôm qua  23-8 đã khẳng định thông tin trên: “Trong tất cả các đội bóng chưa cổ phần hóa ở V-League và hạng Nhất, đến lúc này chúng tôi mới chỉ nhận được hồ sơ của LS Thanh Hóa. Còn lại chưa thấy đội bóng nào có động tĩnh gì”. Cách đây khoảng 3 tuần, GĐĐH CLB CS Đồng Tháp - Lê Ngọc Chức còn khẳng định rằng đội bóng của ông sẽ hoàn thành thủ tục cổ phần hóa trước ngày 15-8-2010.

Nhưng cho đến lúc này, tức hơn 1 tuần sau thời hạn trên, Đồng Tháp vẫn im hơi lặng tiếng. Hôm qua, ông Lê Ngọc Chức vẫn khẳng định rằng đội bóng vừa giành HCĐ V-League 2010 sẽ hoàn tất thủ tục trước thời hạn. “Sự chậm trễ ngoài ý muốn trên xảy ra do nhiều khâu trong quy trình hoàn tất hồ sơ chuyên nghiệp của chúng tôi còn khúc mắc, nhưng chắc chắn chúng tôi sẽ hoàn tất và nộp lên VFF trước thời điểm AFC cho phép”.

Theo ông Dương Nghiệp Khôi, việc các CLB nộp chậm hoặc thậm chí không nộp hồ sơ cổ phần hóa là điều không bất ngờ. Ông Khôi cho biết: “Việc chuyển đổi cơ chế làm bóng đá chuyên nghiệp ở nhiều địa phương diễn ra phức tạp và lằng nhằng. Việc làm quen với một môi trường mới, cách quản lý mới cũng sẽ khiến nhiều đội bóng lúng túng trong thời gian đầu tiên. Đây cũng là một điều bình thường.

Dù sao thì trên đây cũng là ý kiến chủ quan của ông Khôi. Và thực tế, nếu trong 1 tuần còn lại, Đồng Tháp không kịp “nhảy” khi nước đã đến chân, thì rất có thể họ sẽ đi vào lịch sử V-League với tư cách đội bóng giành HCĐ đầu tiên phải xuống hạng vì không chuyên nghiệp hóa đúng thời hạn. Trong trường hợp chỉ có mình LS Thanh Hóa lên chuyên nghiệp, thì theo quy định về lên-xuống hạng của VFF, V-League sẽ có 2 đội xuống hạng trực tiếp (bù lại, hạng Nhất cũng có 2 đội lên trực tiếp), mà không có trận tranh vé vớt (play-off). Như thế đồng nghĩa với việc Nam Định và Navibank SG xuống hạng trực tiếp, LS Thanh Hóa “đỗ vớt”, còn ở hạng Nhất, chỉ có HN.ACB và Than QN lên hạng, Bình Định phải chầu rìa.

Trường hợp thứ 2 có thể xảy ra, đó là khi cả 5 CLB hạng Nhất vẫn đang sống trong mô hình bao cấp hiện nay (Huế, An Giang, Cần Thơ, Quảng Nam và Tiền Giang) bỗng lên chuyên nghiệp cả, thì khi đó, Bình Định (đội xếp thứ 3 ở hạng Nhất) mới có cơ hội lên V-League sau trận play-off với Thanh Hóa (xếp thứ 12 V-League). Tuy nhiên, khả năng này khó có thể xảy ra vì những đội bóng như Huế hay Cần Thơ đã không còn cơ hội lên V-League, trong khi thời hạn để các đội bóng hạng Nhất hoàn tất mô hình chuyên nghiệp lại đến tận năm 2014, nên hầu như ai cũng mang tư duy “chẳng đi đâu mà vội”.

Hoàng Tùng

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top