Hết thời, Jose Mourinho về dẫn dắt... Newcastle

0 Bình Minh
ANTD.VN - Báo chí Anh đưa tin Newcastle United có thể là điểm đến tiếp theo trong sự nghiệp cầm quân của HLV Jose Mourinho.

Sau khi chia tay Man Utd vào tháng 12-2018, Mourinho đã "ngôi chơi xơi nước" hơn nửa năm nay, và tương lai của ông vẫn là chủ đề được quan tâm đặc biệt. Tuy nhiên, chiến lược gia người Bồ Đào Nha dường như không còn là cái tên đủ sức nặng với các CLB lớn.

ảnh 1

Sẽ rất thú vị nếu Mourinho đến Newcastle

Bằng chứng là liên hệ với ông chỉ là các đội bóng thường thường bậc trung ở châu Âu. Sau Lyon của Pháp, AS Roma của Italia và Celtic của Scotland, đến lượt Newcastle United tại Premier League được cho sẽ là điểm đến tiếp theo của "Người đặc biệt".

Newcastle lúc này chuẩn bị được tỷ phú Sheikh Khaled từ UAE mua lại với số tiền 350 triệu bảng, và HLV Mourinho là người được ông Sheikh tin tưởng có thể đưa "Chích chòe" phát triển bền vững về chuyên môn sau khi được đầu tư.

Ở chiều ngược lại, Mourinho từng là trợ lý của huyền thoại Bobby Robson nên rất có cảm tình với Newcastle. Ông từng nhiều lần chia sẻ có thể đến đây làm HLV và báo chí Anh cũng tin vào khả năng này. "Tôi thích đến đó. Tôi thích cảm giác đến nhà của Robson, thích sân vận động St. James’ Park và cả bầu không khí sôi động ở đó", Mourinho từng nói.

Sau quãng thời gian ở Chelsea, Inter Milan, Real Madrid, Man Utd... Mourinho được cho là thích đến một đội bóng vừa phải, có khả năng tài chính nhưng không chịu sức ép lớn về thành tích. Và Newcastle được cho là CLB phù hợp, hội tụ đủ những yếu tố này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top