“Hãy tin tưởng và ủng hộ chúng tôi”

0 Quang Sơn
(ANTĐ) - Hai buổi tập hôm qua là hai buổi tập cuối cùng của ĐT trước khi lên đường bước vào “trận đánh lớn” AFF Cup. Hành trình chuẩn bị của thầy trò ông Calisto đã kết thúc và mọi thứ đã sẵn sàng.

Hôm nay, ĐTVN lên đường sang Phuket - Thái Lan:

“Hãy tin tưởng và ủng hộ chúng tôi”

(ANTĐ) - Hai buổi tập hôm qua là hai buổi tập cuối cùng của ĐT trước khi lên đường bước vào “trận đánh lớn” AFF Cup. Hành trình chuẩn bị của thầy trò ông Calisto đã kết thúc và mọi thứ đã sẵn sàng.

Tập bở hơi tai

Ngày cuối cùng trước khi lên máy bay sang Thái Lan, HLV trưởng ĐT Việt Nam vẫn cho các cầu thủ chạy “hết ga” cả sáng cả chiều tại TT Thành Long. Công Vinh và nhiều cầu thủ phải kêu trời khi nói rằng “tập thế này chỉ có thở bằng tai”. Thành Lương, Tấn Tài, Tài Em vẫn là những người chạy nhiều nhất, tập nhiệt tình nhất. Bài tập phòng ngự - phản công và phối hợp biên là những bài tập chủ đạo trong buổi tập cuối.

Đây sẽ là những “miếng đánh” chính của ĐT Việt Nam trong những trận đấu sắp tới, nên ông Calisto muốn các cầu thủ phải thật thuộc bài. Bên cạnh đó, những bài tập dứt điểm cũng tiếp tục được rèn kỹ, tiền vệ, hậu vệ đều được yêu cầu thực hiện liên tiếp các pha kết thúc. Sự đa dạng và độ chính xác của những cú sút đã được cải thiện rất nhiều, và đây là điều đáng mừng của ĐT Việt Nam.

Các cầu thủ tuy mệt, nhưng rất hưng phấn và có trạng thái thể lực tốt. Duy chỉ có tiền đạo Việt Thắng là tái phát chấn thương, cần thời gian dưỡng thương là 2 tuần mới có thể hoàn toàn bình phục. Tuy nhiên, trong trường hợp quá cần thiết thì Việt Thắng vẫn có thể thi đấu được. Tất cả các cầu thủ đều cảm thấy thoải mái và vui đùa trên sân. Ông Calisto tỏ rõ sự hài lòng về thái độ tập luyện của các học trò.

Tinh thần của các cầu thủ đang lên rất cao

HLV Calisto: Tôi không phải là Chúa Trời

Khi được hỏi rằng ĐT sẽ chơi như thế nào trong 3 trận đấu vòng bảng AFF Cup, ông thầy người Bồ đã hóm hỉnh: “Tôi không phải là Chúa Trời, nên làm sao biết ĐT sẽ chơi như thế nào trong 3 trận đấu tới. ĐT Việt Nam sẽ cố gắng hết mình, và giành được HC Bạch kim thì càng tốt”. Tuy nhiên, sau đó HLV này đã nghiêm túc khẳng định: “Tôi không dám khẳng định rằng, ĐT của chúng ta sẽ giành được chiến thắng cuối cùng.

Nhưng Việt Nam sẽ vượt qua được vòng đấu bảng”. Ông Calisto cũng cho biết, sơ đồ 4-4-2 hay 4-2-3-1 và vấn đề bố trí cầu thủ, tất cả đều dựa trên sự linh hoạt và phù hợp với tình huống, chứ không hề cố định. Cho đến thời điểm này, ĐT Việt Nam đã sẵn sàng về mọi mặt để đương đầu với những khó khăn. ĐT Việt Nam hiện tại là một ĐT luôn chơi hết mình và làm hết những gì có thể một cách tốt nhất.

Với những gì đã có được trong thời gian qua, hy vọng ĐT Việt Nam sẽ giành được thành tích tốt tại AFF Cup. Lời nhắn gửi của thầy trò ông Calisto trước lúc lên đường rất ngắn gọn và đơn giản: “Hãy tin tưởng và ủng hộ chúng tôi”.

Quang Sơn

ĐTVN lên đường đúng lịch

HLV  Calisto đã thở phào sau khi biết tin VFF đã xoay xở kịp để ĐTVN không phải sang Phuket vào ngày 4-12 như dự đoán. Hôm qua, Liên đoàn đã thông báo đặt được vé máy bay cho đội tuyển lên đường ngay trong ngày hôm nay, tức là đúng với lịch trình ban đầu.

Khách sạn Royal Phuket City, nơi ĐTVN đóng quân
Theo đó, chuyến bay mang mã hiệu VN 741 khởi hành lúc 10h35 sáng nay tại sân bay Tân Sơn Nhất sẽ đưa các cầu thủ đến sân bay Changi - Singapore vào lúc 13h25. Tại đây, thầy trò HLV Calisto sẽ transit trong hơn 5 tiếng, để đến 19h00 cùng ngày tiếp tục cuộc hành trình đến Phuket (MI 770). Chuyến bay này sẽ kéo dài trong khoảng 45 phút sẽ không khiến các cầu thủ rơi vào trạng thái mệt mỏi.

Như vậy, thầy trò HLV Calisto vẫn sẽ có đủ quỹ thời gian 3 ngày để làm quen với điều kiện thời tiết, sân bãi tại Phuket trước khi bước vào cuộc chinh phục AFF Cup bằng thách thức lớn nhất ở vòng bảng: ĐT Thái Lan, trận đấu diễn ra vào ngày 6-12. Được biết, ĐTVN được BTC AFF Suzuki Cup 2008 bố trí ăn ở tại khách sạn Royal Phuket City (đường Pung-Nga, quận Muang, Phuket 84000). Đây cũng là nơi mà 2 đội tuyển còn lại của bảng B là Malaysia và Lào đóng quân.                                              

N.T

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top