Hattrick “vàng”

0  Lê Vinh
(ANTĐ) - Ngày “mở hàng” của TTVN đã thành công hơn cả dự đoán, khi tin vui liên tiếp đến với các xạ thủ của chúng ta bằng  3 chiếc HCV ở các nội dung đồng đội súng hơi 10m nam, đồng đội và cá nhân súng ngắn thể thao 25m nữ, qua đó giúp Việt Nam dẫn đầu trên bảng tổng sắp Huy chương tại Đại hội trong ngày thi đấu đầu tiên...

SEA Games 24 còn 8 ngày nữa: Bắn súng Việt Nam khởi đầu thành công

Hattrick “vàng”

(ANTĐ) - Ngày “mở hàng” của TTVN đã thành công hơn cả dự đoán, khi tin vui liên tiếp đến với các xạ thủ của chúng ta bằng  3 chiếc HCV ở các nội dung đồng đội súng hơi 10m nam, đồng đội và cá nhân súng ngắn thể thao 25m nữ, qua đó giúp Việt Nam dẫn đầu trên bảng tổng sắp Huy chương tại Đại hội trong ngày thi đấu đầu tiên...

Bắn súng Việt Nam tham dự đại hội lần này với mục tiêu giành từ 5-6 HCV nhưng chỉ trong một ngày thi đấu đầu tiên, các xạ thủ của chúng ta đã giành được 1 nửa số huy chương  đề ra và bằng tổng số HCV mà bộ môn này giành được tại SEA Games 23. HCV đầu tiên trong chiến công này chính là thành tích ấn tượng của bộ ba Mạnh Tường - Quốc Cường và Xuân Vinh.

Ở nội dung súng hơi 10m nam, những cuộc so tài diễn ra vô cùng căng thẳng do trình độ của các xạ thủ trong khu vực không hơn kém nhau là bao. Nhưng trong một ngày đạt phong độ cao, Quốc Cường đã đứng đầu tuyệt đối với số điểm trung bình 9.680, vượt qua sự đeo bám của đối thủ kỳ cựu Jakrrit của Thái Lan.

Vì thế, mặc dù cả 3 VĐV của đội chủ nhà đều lọt vào top 5, còn Mạnh Tường và Xuân Vinh chỉ nằm trong top 8, nhưng hai đội lại có số điểm bằng nhau. Tấm HCV nội dung này chỉ được quyết định sau khi Hoàng Xuân Vinh vượt lên giành 9,6 điểm trong loạt súng cuối cùng.


Trong khi đó, cả ba VĐV Thái Lan đều đạt 9,5 điểm nên các xạ thủ Việt Nam đã chính thức đăng quang ngôi vô địch nội dung súng hơi 10m nam (đồng đội).

Thành công nối tiếp thành công, tấm HCV trên như một nguồn động viên lớn lao của bộ ba Mạnh Tường - Quốc Cường và Xuân Vinh với các đồng đội. Chính vì thế, ngay sau đó, các cô gái Thu Vân, Ngọc Mai và Thu Hương cũng xuất sắc mang về chiếc HCV thứ 2 nội dung súng ngắn thể thao 25m nữ (đồng đội).

Trong buổi sáng thi đấu với phong độ xuất sắc, Thu Vân đã dẫn đầu với điểm số 547. Hai đồng đội của cô cũng có mặt trong Top 5 (Hương giành 565 và Mai giành 563 điểm). Thành tích này đã giúp họ bỏ xa các đối thủ mạnh là Singapore và chủ nhà Thái Lan, qua đó mang về chiếc HCV thứ 2 cho Bắn súng Việt Nam.

Philippines và Singapore phản ứng trọng tài. ở nội dung súng hơi 10m nam, do phát hiện thấy một VĐV của nước chủ nhà Thái Lan bắn đã nổ hơi không có đạn. Theo luật của bộ môn bắn súng, xạ thủ này phải bị 0 điểm cho loạt đạn đó, nhưng trọng tài vẫn cho VĐV này 10 điểm  (xạ thủ này đoạt 10 điểm ở phát đạn kế tiếp).

Nhờ vậy đội bắn súng hơi nam 10m Thái Lan đoạt HCB và có đến 3 xạ thủ vào trận chung kết. Do vậy, Philippines và Singapore đã làm đơn khiếu nại sự việc trên. Kết quả thi đấu vẫn không thay đổi, BTC tuyên bố giữ nguyên kết quả. Tuy nhiên, BTC buộc phải ngừng thi đấu nội dung chung kết cá nhân bắn súng hơi 10 m nam như dự định và chuyển sang ngày hôm nay.                                                         

 Lê Vinh

Nếu như trong buổi sáng, Thu Vân đã rất xuất sắc, thì trong buổi chiều hôm qua, cô còn thể hiện được phong độ ấn tượng hơn nữa khi  hoàn tất cú hattrick ngoạn mục của bắn súng Việt Nam trong tình huống thi đấu hết sức căng thẳng.

Sau khi kết thúc vòng loại nội dung súng ngắn thể thao 25m nữ, Vân đang dẫn trước Tanyaporn (Thái Lan) đúng 1 điểm và ở loạt thi chung kết vào buổi chiều, cô đã xuất sắc giữ vững được khoảng cách điểm đó để giành chiếc HCV thứ 3 cho TTVN.

Với thành tích này, Đoàn TTVN đang tạm dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương của SEA Games 24. Xếp sau là Malaysia và Myanmar đều có 1 HCV. Nước chủ nhà Thái Lan hiện đang xếp thứ 4, với 3 HCB.

Cũng trong chiều qua, đội tuyển Bắn đĩa bay cũng đã thi đấu chung kết nội dung Trap cá nhân (nữ) nhưng không có được thành tích tốt. Hôm nay (28-11), Bắn súng tiếp tục thi đấu một số nội dung thế mạnh. Nếu tiếp tục duy trì được đà hưng phấn từ 3 chiếc HCV này, nhiều khả năng đội sẽ vượt chỉ tiêu đăng kí trước khi lên đường.

Thảo Chi (từ Bangkok)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top