Hăm doạ cầu thủ và làm gián đoạn trận đấu, Trợ lý HLV Hà Nội T&T chỉ bị phạt nhẹ

0 Mặc Vũ
ANTĐ Mặc dù có hành vi hung hăng, hăm doạ cầu thủ đối phương và là một trong những tác nhân khiến trận đấu bị gián đoạn tới 3 phút, tuy nhiên Trợ lý Chu Đình Nghiêm của HN T&T chỉ bị treo giò 2 trận.
ảnh 1
Trợ lý HLV Hà Nội T&T Chu Đình Nghiêm


Tình huống trên xảy ra trong trận cầu tâm điểm của vòng 6 V-League 2014 giữa Thanh Hoá và Hà Nội T&T. Đúng như dự đoán, cuộc thư hùng giữa 2 đội bóng đang chia nhau vị trí nhất, nhì trên BXH đã diễn ra rất hấp dẫn với màn ăn miếng trả miếng của cả hai đội. Thanh Hóa với phong độ rất ấn tượng của Cech và Sunday, đã tạo ra sức ép lớn lên khung thành thủ môn Dương Hồng Sơn và giành thắng lợi với tỷ số 3-1. Tuy nhiên, bữa tiệc bóng đá tại xứ Thanh đã không trọn vẹn khi ở phút bù giờ đầu tiên của trận đấu, cầu thủ Văn Quyết của Hà Nội T&T có hành vi đánh nguội đối với Xuân Thành của Thanh Hoá, khiến những cái đầu nóng trên sân “bốc hoả”. Trong tình huống đó, thay vì cùng lực lượng an ninh và một số quan chức của 2 CLB chạy vào sân để can ngăn, thì Trợ lý Chu Đình Nghiêm của Hà Nội T&T lại có thái độ và lời lẽ phản cảm đối với các cầu thủ của đội chủ nhà, khiến trận đấu bị gián đoạn 3 phút.

Sự cố trên tất nhiên đã được Giám sát trận đấu Trương Trọng Đạt ghi chép đầy đủ và báo cáo với BTC giải để chuyển hồ sơ cho Ban kỷ luật VFF xem xét, xử lý. Tuy nhiên, trong quyết định được Trưởng ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường công bố sau cuộc họp chiều nay (25-2), Trợ lý Chu Đình Nghiêm chỉ nhận án phạt khá nhẹ nhàng, đó là đình chỉ làm nhiệm vụ 2 trận kế tiếp trong khu kỹ thuật. Lỗi đánh nguội của Văn Quyết dù có được đề cập nhưng lại bị cho qua.

ảnh 2
Trận đấu bị gián đoạn 3 phút vì xô xát giữa cầu thủ 2 đội


Ngoài quyết định kỷ luật đối với ông Chu Đình Nghiêm, Ban kỷ luật VFF cũng cảnh cáo Ban tổ chức trận đấu của CLB Hải Phòng do để trận đấu bắt đầu muộn 8 phút so với quy định. Bên cạnh đó, Ban kỷ luật VFF cũng áp dụng hình thức phạt tiền đối CLB Hải Phòng và CLB Đồng Nai do vi phạm nghi thức trận đấu (đến sân muộn), trong đó Đồng Nai nhận án 3 triệu đồng còn Hải Phòng do lỗi tái phạm nên nhận mức phạt tăng cao là 5 triệu đồng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top