Hai nữ lực sỹ Việt Nam phá kỷ lục của chính mình tại Para Games 2017

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Chiều 19-9, hai nữ lực sỹ cử tạ Đặng Linh Phượng (hạng 50kg) và Châu Hoàng Tuyết Loan (hạng 55kg) thay nhau giành HCV và xô đổ kỷ lục của chính mình tại Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á - Para Games 2017, đang diễn ra tại Malaysia.

Hôm nay 19-9, ngày thi đấu chính thức thứ hai của Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á (Para Games) 2017, đoàn Việt Nam giành thêm 10 HCV nhờ nỗ lực tuyệt vời của các VĐV mũi nhọn.

Môn cử tạ, sau 2 HCV ấn tượng của 2 nam VĐV Lê Văn Công và Nguyễn Bình An ngày thi đấu trước, tới lượt 2 nữ lực sỹ Đặng Thị Linh Phượng và Châu Hoàng Tuyết Loan làm điều tương tự.

Hạng cân dưới 50 kg nữ là cuộc đấu tay đôi giữa Linh Phượng và Phikul Charoenying (Thái Lan). Ngay lần cử đầu tiên, Linh Phượng nâng thành công mức tạ 90 kg trong khi Phikul Charoenying chỉ nâng được 60kg và sau đó xin bỏ cuộc.

ảnh 1

Tuyết Loan và Linh Phượng (ảnh nhỏ) giành HCV, phá kỷ lục của chính mình

Dù đã chắc chắn giành HCV, tuy nhiên Linh Phượng quyết tâm thử thách bản thân khi nâng tạ lên 95 kg rồi sau đó thành công với mức 100kg, phá sâu kỷ lục Para Games (93 kg) của chính mình.

Tương tự ở hạng cân dưới 55 kg nữ, Tuyết Loan cầm chắc HCV sau khi thành công với đòn tạ 98 kg (VĐV đoạt HCB, Rani Puji Astuti (Indonesia) sau lần đẩy cuối cùng dừng ở mức 85kg).

Sau đó, Tuyết Loan quyết định nâng mức tạ lên 103 kg. Và cô đã thành công để phá luôn kỷ lục hiện tại do chính mình đang nắm giữ là 102 kg.

Như vậy, tuyển cử tạ sau 2 ngày thi đấu đã góp 4 HCV cho đoàn Việt Nam. Đặc biệt, cả 4 người giành HCV đều phá kỷ lục đại hội - một thành tích rất đáng khen ngợi dành cho các lực sỹ của Việt Nam.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top