Hai nhà vô địch ASIAD của Việt Nam không được dự SEA Games 2019

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Chủ nhà Philippines cắt bỏ hai nội dung môn pencak silat mà lần lượt Trần Đình Nam (hạng 75kg) và Nguyễn Văn Trí (95kg) của Việt Nam đang là đương kim vô địch ASIAD.

SEA Games 30 tổ chức tại Philippines vào tháng 11 tới là sự kiện thể thao quan trọng nhất mà thể thao Việt Nam hướng tới trong năm Kỷ Hợi 2019. Thế nhưng giống như nhiều kỳ đại hội trước, chúng ta tiếp tục gặp khó về mặt chỉ tiêu khi bị chủ nhà cắt bỏ nhiều nội dung thế mạnh.

Điển hình nhất là tại môn pencak silat, hai võ sỹ vô địch ASIAD 18 là Trần Đình Nam (hạng 75 kg) và Nguyễn Văn Trí (hạng 95kg) sẽ không được góp mặt, do chủ nhà Philippines chỉ tổ chức thi các hạng cân từ 50-70kg, vốn là thế mạnh của họ.

ảnh 1

Nguyễn Văn Trí (bên trái) và Trần Đình Nam không được dự SEA Games 2019, đồng nghĩa đoàn Việt Nam mất 2 HCV trong tầm tay

Ở môn điền kinh, trưởng bộ môn Dương Đức Thủy cho biết có tới 6 nội dung thế mạnh của Việt Nam không được chủ nhà đưa vào hệ thống thi đấu. Riêng nội dung nhảy xa của Bùi Thị Thu Thảo - đương kim vô địch ASIAD, ban đầu cũng bị Philippines cắt bỏ và chỉ bổ sung sau khi vấp phải phản đối, kiến nghị từ các đoàn, trong đó có Việt Nam.

Trong cuộc làm việc đầu xuân với lãnh đạo ngành thể thao mới đây, Bộ trưởng VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện cho rằng việc bị nước chủ nhà cắt bỏ các nội dung thế mạnh thì không riêng Việt Nam mà các đoàn khách còn lại cũng chịu thiệt, vì vậy không nên than vãn mà phải thích nghi, nỗ lực tối đa ở các nội dung được thi đấu để mang về thành tích tốt nhất.

"Phải đạt thành tích cao nhất có thể ở các môn Olympic, giữ thế thượng phong của đoàn Việt Nam trong khu vực", Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh.

Theo Trưởng đoàn Trần Đức Phấn, đoàn Việt Nam dự kiến tham dự 36 môn (350 nội dung) trên tổng số 56 môn thi, phấn đấu lọt tốp 3 toàn đoàn. Để hoàn thành mục tiêu, Việt Nam phải giành tối thiểu 65 HCV.

SEA Games 2019 diễn ra từ 30-11 tới 10-12, quy tụ khoảng 9.000 VĐV đến từ 11 quốc gia Đông Nam Á. Tại SEA Games 2017, đoàn Việt Nam xếp thứ 3 chung cuộc với 58 HCV, sau Thái Lan (72 HCV) và chủ nhà Malaysia (145 HCV).

 Không được dự SEA Games là thiệt thòi cho các VĐV bởi mất đi cơ hội thi đấu quốc tế, cũng như những khoản thưởng theo quy định. Tuy vậy, Trần Đình Nam và Nguyễn Văn Trí vẫn tích cực tập luyện cùng đội tuyển Pencak silat chuẩn bị cho giải châu Á tại Ấn Độ vào tháng 8, hai giải trong nước vào tháng 4 và tháng 9.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top