Hai miền Triều Tiên thống nhất về thời gian và địa điểm biểu diễn nghệ thuật

0 Hoàng Tiến (Theo Yonhap)
ANTD.VN -Ngày 24/1, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết, hai miền Triều Tiên đã nhất trí chương trình biểu diễn của đoàn nghệ thuật của Triều Tiên sẽ diễn ra tại Trung tâm Nghệ thuật Gangneung tại Gangneung và Nhà hát Quốc gia Hàn Quốc tại thủ đô Seoul trước thềm Olympic PyeongChang 2018, lần lượt vào các ngày 8/2 và 11/2 tới.

Quyết định trên được đưa ra sau khi đoàn tiền trạm của Triều Tiên trở về nước sau chuyến công du 2 ngày tới Hàn Quốc để kiểm tra các lộ trình biểu diễn cho đoàn. Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 24/1, người phát ngôn Bộ Thống nhất Hàn Quốc Baik Tae-Hyun cho biết, Hàn Quốc đã chuyển thông báo nhất trí với các đề nghị liên quan đoàn biểu diễn nghệ thuật của Triều Tiên thông qua các kênh liên lạc tại làng đình chiến Panmunjom. Phía Hàn Quốc đang hoàn tất và chuẩn bị kỹ lưỡng các thủ tục liên quan. 

ảnh 1

Trung tâm Nghệ thuật Gangneung

Trong vài tuần qua, hai miền Triều Tiên đã tổ chức hàng loạt các cuộc gặp thảo luận về sự tham gia của Triều Tiên tại Olympic PyeongChang 2018. Theo kế hoạch, Bình Nhưỡng cử đoàn biểu diễn nghệ thuật gồm khoảng 140 thành viên ban nhạc, ca sĩ và nghệ sĩ múa tới Hàn Quốc cho sự kiện thể thao này. Trước đó, Triều Tiên thông báo đoàn nghệ thuật trên sẽ đi theo đường bộ tới Hàn Quốc vào ngày 6/2 và trở về nước vào ngày 12/2. 

ảnh 2

Nhà hát Quốc gia Hàn Quốc tại thủ đô Seoul 

Ngoài tham gia Olympic PyeongChang 2018, Triều Tiên cũng đã nhất trí cử một đoàn 150 người gồm cả vận động viên và cổ động viên tham gia Paralympic diễn ra từ 9-18/3 tới. 

Những kết quả trên được xem là bước đột phá chưa từng thấy trong lịch sử giao lưu thể thao giữa hai miền Triều Tiên, đồng thời là dấu hiệu mới nhất cho thấy sự "tan băng" trong quan hệ giữa 2 miền Triều Tiên kể từ sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un để ngỏ khả năng đối thoại với Hàn Quốc trong thông điệp Năm mới 2018.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top