Hai đội bóng của bầu Hiển cùng chơi V-League 2019?

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Một kịch bản nhiều khả năng sẽ xảy ra là CLB Hà Nội B giành quyền lên chơi V-League 2019 với đội bóng cùng chung chủ sở hữu là CLB Hà Nội.

Lúc này ở V-League, CLB Hà Nội đã chắc chắn giữ vị trí số 1 bảng xếp hạng chung cuộc và sẽ dự V-League 2019 với tư cách nhà đương kim vô địch. Còn ở hạng Nhất, CLB Hà Nội B cũng đang tiến dần tới tấm vé thăng hạng mùa sau.

Thầy trò HLV Phạm Minh Đức đang có 30 điểm, xếp thứ hai BXH sau Viettel (35 điểm) và trên Đồng Tháp (27 điểm) khi giải còn 2 vòng đấu. Nếu diễn biến thuận lợi, CLB Hà Nội B có thể vô địch hạng Nhất (giành suất thăng hạng trực tiếp) hoặc nếu xếp thứ nhì sẽ đấu play-off với đội xếp thứ 13 V-League 2018 để kiếm suất chơi V-League 2019.

ảnh 1

CLB Hà Nội B (áo vàng) đang tiến gần tới vé thăng hạng V-League 2019

Cả CLB Hà Nội và CLB Hà Nội B đều chung chủ sở hữu là Công ty cổ phần thể thao T&T của ông bầu Đỗ Quang Hiển, cùng chọn Hàng Đẫy là sân nhà.

Trong trường hợp CLB Hà Nội B thăng hạng, ban tổ chức giải cùng ban lãnh đạo đội bóng này sẽ phải tính phương án chuyển đổi, bởi Quy chế bóng đá chuyên nghiệp (sửa đổi và bổ sung năm 2015) không cho phép 2 đội bóng của một ông bầu cùng chơi tại một giải đấu chuyên nghiệp.

Khi đó, để được chơi V-League 2019, CLB Hà Nội B bắt buộc phải chuyển đổi chủ sở hữu. Đây cũng là kế hoạch mà lãnh đạo đội bóng này đã tính tới và từng đề xuất lên Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) hồi đầu mùa nhưng không được chấp thuận.

ảnh 2

Nếu muốn chơi V-League 2019 cùng CLB Hà Nội, CLB Hà Nội B buộc phải chuyển đổi chủ sở hữu

Cụ thể khi đó, CLB Hà Nội B có công văn xin VFF cho đổi tên thành CLB Hà Tĩnh đá giải hạng Nhất 2018 và chuyển trụ sở vào tỉnh miền Trung này, song không được VFF chấp thuận do việc này vi phạm Quy chế bóng đá chuyên nghiệp.

Nếu muốn "chuyển hộ khẩu" về Hà Tĩnh, CLB Hà Nội B phải thi đấu ít nhất một mùa giải là hạng Nhất 2018. Và nay, thầy trò HLV Phạm Minh Đức đã đáp ứng điều kiện này.

Có thông tin Công ty cổ phần thể thao T&T đã đạt được thỏa thuận chuyển giao CLB Hà Nội B cho Công ty TNHH phát triển thể thao Thịnh Phát. Vì vậy từ mùa 2019, nhiều khả năng đội này sẽ đổi tên thành CLB Hà Tĩnh như kế hoạch đã định. Khi đó, đội bóng này với tên gọi mới và chủ sở hữu mới hoàn toàn có quyền đá V-League 2019 cùng CLB Hà Nội.

Điều 14. Sở hữu và chuyển đổi chủ sở hữu của CLB, đội bóng 

- Liên đoàn bóng đá Việt Nam không công nhận: Tổ chức, cá nhân sở hữu hai CLB, đội bóng trở lên tham gia trong cùng một giải đấu.

- Khi có sự chuyển đổi chủ sở hữu hoặc chuyển đổi hình thức doanh nghiệp, CLB, đội bóng được phép chuyển đổi tên gọi ít nhất 21 ngày trước ngày khai mạc giải và được giữ hạng của CLB, đội bóng cũ.

- Trong danh sách cầu thủ đăng ký thi đấu của CLB, đội bóng theo tên gọi mới phải có ít nhất 14 cầu thủ của CLB, đội bóng cũ đã tham dự chính thức giải gần nhất của hạng đó trước khi chuyển giao.

(Trích Quy chế bóng đá chuyên nghiệp sửa đổi và bổ sung năm 2015)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top