Hai cầu thủ Long An nguy cơ mất nghiệp: Trách ai bây giờ...

1 Băng Tâm
ANTD.VN - Cựu đội trưởng Huỳnh Quang Thanh và thủ môn Nguyễn Minh Nhựt như chết lặng khi nhận tin bị treo giò 2 năm.

"Tôi đã 31 tuổi và còn có mẹ già đang bị bệnh. Tôi phải đá bóng để lo cho gia đình nhưng bây giờ mọi thứ đã khép lại", thủ môn Minh Nhựt nói trong rơm rớm nước mắt.

Còn với Quang Thanh, người đã có thâm niên ăn cơm tuyển, hơn chục năm chơi bóng chuyên nghiệp, cũng không tránh khỏi cảm giác sốc khi nhận tin bị treo giò 2 năm. "Tôi không thể nghĩ mình có thể bị phạt nặng như vậy. Sao có thể ra án phạt nặng vậy với tôi chứ?", hậu vệ 33 tuổi chia sẻ.

Cả Minh Nhựt và Quang Thanh đều cho biết sẽ khiếu nại quyết định kỷ luật, hy vọng được giảm án. Nhưng có lẽ sẽ không có phép màu nào đến với họ.

Ở tuổi 31, 33 thì án treo giò 2 năm chẳng khác nào dấu chấm hết sự nghiệp cầu thủ với Quang Thanh và Minh Nhựt. Bởi thậm chí nếu bỏ qua vấn đề tuổi tác thì sau khoảng thời gian dài như thế, để trở lại thi đấu đỉnh cao, đạt phong độ như xưa là điều gần như không thể. Chưa kể, liệu đội bóng nào sẽ dang tay đón nhận 2 cầu thủ bị treo giò vì hành vi xúc phạm khán giả, làm ô danh CLB, ô danh bóng đá Việt Nam?

ảnh 1

Minh Nhựt (trái) và Quang Thanh gần như sẽ phải chia tay bóng đá sau sự cố đáng quên

Tự bản thân Quang Thanh và đồng đội Minh Nhựt thấu rõ viễn cảnh đó và cũng là lý do họ lấp lửng ý định giải nghệ.

Ân hận, trách móc lúc này đều trở thành vô nghĩa. Trách ai bây giờ, khi chính họ, những người trưởng thành, đã ăn ngủ bóng đá chuyên nghiệp cả thập niên mà vẫn có những hành động nghiệp dư và phản cảm đến khó tin như vậy. Hơn ai hết bản thân họ phải lường được hậu quả hành vi mình gây ra, ít nhất là với "nồi cơm" của chính mình, gia đình mình.

Quang Thanh bị đích danh Trưởng giải Nguyễn Minh Ngọc - người có mặt trên sân dự khán trận đấu, khẳng định là kẻ xúi giục đồng đội phản ứng, bỏ ra ngoài sân không thi đấu. Còn Minh Nhựt tạo hình ảnh bị báo chí quốc tế bêu riếu khi quay mặt vào khung thành đội nhà và nhào lộn để mặc đối phương ghi bàn.

Có lẽ, bản thân những cầu thủ này khi xem lại hình ảnh phản cảm, phi thể thao đó cũng không thể tha thứ cho mình, huống hồ là với những người nỗ lực xây dựng hình ảnh cho giải đấu hay những khán giả bỏ tiền bạc, thời gian vào sân nhưng lại bị cầu thủ coi thường và xúc phạm như thế.

Nói như Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng thì đây là bài học xương máu không chỉ cho cá nhân vi phạm mà còn cho những người làm công tác quản lý, lãnh đạo các CLB, HLV, trọng tài và giới cầu thủ để họ phải hết sức cân nhắc, suy nghĩ thấu đáo trước khi đưa ra hành động nào đó trên sân cỏ.

bình luận(1 bình luận)

20x20Quang Vinh

Bản án để lọt tội phạm, mà là những tội phạm chính yếu nhất. Khi những kẻ tội phạm này vẫn còn nhởn nhơ lại còn lên bài dạy đạo đức thì bóng đá VN sẽ còn nhiều vụ bi hài.

Cùng chuyên mục
Top