HAGL thừa nhận sơ suất vụ một CĐV va chạm HLV Chu Đình Nghiêm

1 Thuần Thư
ANTD.VN - Trong thông báo phát đi cuối giờ chiều 12-5, CLB HAGL thừa nhận sơ suất khi để cho một cổ động viên tự ý có mặt tại khu vực đường hầm dẫn đến va chạm, hiểu lầm không đáng có với HLV Chu Đình Nghiêm của CLB Hà Nội, sau khi ông này bị truất quyền chỉ đạo.

Trận HAGL- Hà Nội không chỉ "nóng" ở trên sân với các pha vào bóng quyết liệt cầu thủ hai đội, những tranh cãi với trọng tài, màn ném chai lọ của cổ động viên Gia Lai vào cabin đội Hà Nội mà còn xuất hiện trong đường hầm sân Pleiku.

Cụ thể phút 86 của trận đấu, HLV Chu Đình Nghiêm bị trọng tài Ngô Duy Lân truất quyền chỉ đạo vì lỗi phản ứng và có lời lẽ miệt thị "vua sân cỏ" này sau quyết định phạt thẻ đỏ Thành Lương.

Video va chạm giữa cổ động viên Khổng Tam Cường với HLV Chu Đình Nghiêm trong đường hầm sân Pleiku, trận tứ kết Cúp quốc gia giữa HAGL và Hà Nội (Nguồn: Hội CĐV HAGL)

Trên đường vào đường hầm sân theo đề nghị của thành viên ban tổ chức, HLV Chu Đình Nghiêm có va chạm với một thanh niên mặc áo xanh. Hành động của thanh niên này bị hiểu lầm là cố ý khiêu khích HLV Chu Đình Nghiêm và bị ông Nghiêm cùng các trợ lý phản ứng dữ dội. Rất may lực lượng an ninh có mặt kịp thời can ngăn.

Sau trận đấu, HLV Chu Đình Nghiêm còn tố cáo thanh niên này có ý định hành hung mình.

Hôm nay 12-5, người thanh niên trong vụ va chạm trên được xác định là Khổng Tam Cường, một trọng tài người Gia Lai đang làm nhiệm vụ tại giải hạng Nhất quốc gia 2018 và có quan hệ khá thân thiết với một số cầu thủ của HAGL lẫn của CLB Hà Nội.

ảnh 1

Trọng tài Khổng Tam Cường (giữa) là người dẫn đến va chạm và hiểu lầm với HLV Chu Đình Nghiêm trong đường hầm

Theo Tam Cường, tại đường hầm khi đó anh chỉ muốn động viên HLV Chu Đình Nghiêm "để chia sẻ và động viên", tuy nhiên hành động không đúng lúc đó dẫn đến bị hiểu lầm và ban huấn luyện CLB Hà Nội phản ứng gay gắt ngược trở lại.

"Tôi cũng muốn xuống sân để chia sẻ vài lời với đồng nghiệp Ngô Duy Lân, người chịu nhiều áp lực hôm đó vì tôi cũng là người trong cuộc, hiểu những gì anh em làm nghề chịu. Sự việc chỉ như thế thôi chứ không hề có lời nói, hành vi sai trái và không nghĩ vấn đề lại nghiêm trọng vậy", vị trọng tài trẻ giải hạng Nhất giãi bày và cho biết muốn gửi lời xin lỗi với HLV Chu Đình Nghiêm vì hành động bột phát dẫn đến hiểu lầm không đáng có.

ảnh 2

CLB HAGL nhận sơ suất về sự cố xảy ra với HLV đội Hà Nội trong đường hầm sân Pleiku 

Chiều nay 12-5, CLB HAGL ra thông báo cho biết Khổng Tam Cường không phải thành viên ban tổ chức cũng không làm công tác đào tạo trẻ hay thuộc thành phần đội HAGL. Vì vậy việc để cho cổ động viên này có mặt tại khu vực đường hầm tiếp cận HLV Chu Đình Nghiêm là sơ suất của CLB HAGL.

"Chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm về việc này", Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh nói. Ông Tấn Anh cũng cho biết HAGL sẽ tiến hành kiểm điểm công tác tổ chức trận đấu trong đó có việc không ngăn chặn kịp thời hành vi quá khích của một số cổ động viên khi ném chai lọ xuống khu vực cabin đội Hà Nội vào cuối trận.

Cũng theo một số thông tin được khán giả trên sân cung cấp, sau khi bị cổ động viên chủ nhà có lời lẽ không hay và ném chai lọ xuống khu vực cabin, Giám đốc điều hành CLB Hà Nội là ông Nguyễn Quốc Tuấn đã có hành động ném chai nước lên khán đài đáp trả.

Dự kiến đầu tuần tới, Ban Kỷ luật VFF sẽ nhóm họp để xem xét có hay không ra án phạt nguội với những tổ chức, cá nhân vi phạm trong sự cố trên sân Pleiku.

bình luận(1 bình luận)

20x20Bùi Tùng

Em nó đã làm gì đâu, đang cáu thì giận cá chém thớt, xấu mặt hành xử người hà hội

Cùng chuyên mục
Top