HAGL lại bị chia điểm vì sai sót của trọng tài !?

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Ba trận liên tiếp phải làm khách, HAGL đều gặp kết quả chung cuộc bất lợi do những quyết định gây tranh cãi của tổ trọng tài. 

Ngày 19-5, HAGL làm khách trên sân của Cần Thơ trong khuôn khổ vòng 8 V-League 2018. Thầy trò HLV Dương Minh Ninh đã khởi đầu rất tốt với bàn mở tỷ số ngay phút thứ 8 nhờ công Minh Vương. Thế nhưng những phút sau đó, đội khách gặp bất lợi vì một số quyết định của trọng tài.

Video tình huống HAGL cho rằng Luiz của Cần Thơ đã việt vị khi tham gia tấn công

Phút 45+1, sau quả treo bóng dài của đội chủ nhà, hàng thủ HAGL chững lại vì cho rằng một cầu thủ Cần Thơ là Luiz (số 68) đã rơi vào thế việt vị. Pha chiếu chậm trên truyền hình cho thấy Luiz khi tham gia tấn công đã đứng dưới hàng hậu vệ đội khách. Tuy nhiên, trợ lý trọng tài Nguyễn Chí Trường không căng cờ nên trọng tài chính Nguyễn Ngọc Châu không cắt còi.

Trong tư thế không ai kèm, Patiyo (số 10) đứng cạnh đó thoải mái đánh đầu vào lưới HAGL gỡ hòa 1-1 cho chủ nhà.

Tới phút 53, trong tình huống đột nhập vòng cấm địa CLB Cần Thơ, tiền đạo Công Phượng bị hậu vệ Công Thành của chủ nhà truy cản trái phép, tuy nhiên trọng tài chính Nguyễn Ngọc Châu có thể do khuất tầm nhìn nên đã không có góc quan sát thuận lợi và quyết định không thổi 11m.

Khoảng thời gian còn lại, mỗi đội cùng ghi thêm 1 bàn đưa trận đấu kết thúc với tỷ số chung cuộc 2-2.

ảnh 1

Ở tứ kết Cúp quốc gia, HAGL cũng bị bất lợi vì quyết định bắt việt vị sai của trọng tài biên

Đây là trận hòa thứ 4 liên tiếp của HAGL (2 trận tại Cúp quốc gia và 2 trận tại V-League). Đáng nói là cả 3 trận làm khách gần nhất, đội bóng phố Núi đều bị chia điểm bởi những quyết định bất lợi từ trọng tài.

Tại vòng 7 làm khách trên sân của Khánh Hòa, phút 87, khi HAGL đang dẫn 1-0, trọng tài Nguyễn Văn Kiên thổi oan 11m gián tiếp giúp đội chủ nhà có bàn gỡ 1-1, giữ lại 1 điểm trên sân nhà.

Tới trận tứ kết lượt về Cúp quốc gia trên sân Hàng Đẫy, khi đang tạm dẫn chủ nhà Hà Nội 1-0, tiền đạo Văn Toàn của HAGL liên tiếp bị thổi việt vị ở các phút 63 và 71. Băng hình trận đấu cho thấy trợ lý trọng tài Trần Văn Hải quyết định sai trong cả hai tình huống này. Chung cuộc, HAGL hòa Hà Nội 1-1 (tổng tỷ số 2 lượt là 3-3) và đánh mất vé bán kết Cúp quốc gia vào tay đội chủ nhà do luật bàn thắng sân khách.

Sau hai trận đấu kể trên, lần lượt trọng tài Nguyễn Văn Kiên và trợ lý Trần Văn Hải đều bị xác định là sai phạm và bị đình chỉ làm nhiệm vụ. Còn lần này, chưa rõ Ban Trọng tài có quyết định kỷ luật nào đối với trọng tài làm nhiệm vụ trận Cần Thơ - HAGL hay không!?

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top