HAGL của "bầu" Đức xuống hạng: Nguy cơ hiển hiện!

0 Phi Điệp
ANTĐ "HAGL sẽ xuống hạng" có thể là một câu đùa rất vui trước khi mùa giải V-League 2015 khởi tranh. Nhưng lúc này, nguy cơ ấy đang chua xót dần hiện ra trước mặt đội bóng của bầu Đức.
Đá 11 vòng, chỉ thắng 2, hòa 2 và thua tới 7 (trong đó 5 trận sân khách thua cả 5), ngay cả những người yêu mến HAGL lạc quan nhất, cũng đã bắt đầu thấy nguy cơ xuống hạng của đội bóng này hiển hiện rõ ràng.

Cách đây 2 tuần, sau trận thua SLNA 0-2 ở Vinh, "bầu" Đức đăng đàn khẳng định: "Nếu đội bóng của tôi phải xuống hạng cũng chẳng sao cả, tôi vẫn vui vì tụi nhỏ đã được cọ xát". Nhưng quả thật, sau khi để đối thủ trực tiếp Đồng Nai cầm hòa trên sân nhà, rồi hôm qua là trận thua 3-4 phơi bày mọi điểm yếu nơi hàng thủ trước HN T&T, không biết ông Đoàn Nguyên Đức có còn "vui" không?

ảnh 1Công Phượng vẫn hay, nhưng chưa đủ

Có một thực tế phũ phàng, là kể từ khi thăng hạng V-League năm 2002, đây là lứa cầu thủ tệ hại nhất của HAGL, dù họ được cho là trẻ trung và đầy tiềm năng. Sau 2 chức vô địch liên tiếp vào các mùa 2003 và 2004, ngay cả ở những thời điểm bết bát nhất, HAGL cũng chỉ xếp ở vị trí thứ 9 ở các mùa 2009 và 2014.

Mùa này, HAGL đang tạm xếp 11/14. Chỉ là "tạm" thôi bởi vị trí ấy sẽ còn thấp nữa, thậm chí là 14/14, đồng nghĩa với việc xuống hạng, nếu họ cứ mong manh dễ vỡ và không thể tìm ra nổi điểm tựa vươn lên như thời điểm này.

Năm ngoái, HAGL đá 11 trận sân khách thì thắng 1, hòa 6 và thua 4. Năm nay, dù chỉ qua 11 vòng, họ chơi 5 trận sân khách thì thua cả 5. Một thành tích không thể tồi tệ hơn.

HAGL đang khiến cho mọi đối thủ hả hê hưởng lợi trực tiếp. Bất kể khi nào đội bóng phố Núi phải làm khách, là y như rằng đội chủ nhà ấy mừng húm, vì khán giả tới sân đông, bán được vé, không những thu được bội tiền, mà còn "thu được" cả 3 điểm nữa. HAGL vừa là "cần câu khách", vừa là "ngân hàng điểm" cho các đối thủ.

ảnh 2Nguy cơ xuống hạng đang bủa vây HAGL

Một trong những nguyên nhân khiến các đội bóng đều quyết tâm đánh bại HAGL, là do đội bóng của bầu Đức chính là một "ốc đảo". Họ thu hút hết sự quan tâm chú ý của dư luận, của báo chí... khiến nhiều người quên mất rằng V-League còn rất nhiều đội bóng đáng gờm khác. Công Phượng, Tuấn Anh, Văn Toàn... cùng HAGL dần trở thành cái gai trong mắt các đội còn lại. Thấy những "đàn em" lấn lướt mình, các "đàn anh" không tự ái và quyết tâm mới lạ. 

Với nhiều đội bóng, thua ai cũng được nhưng không được thua HAGL. HN T&T là một điển hình. Đội bóng này thậm chí còn chứng tỏ quyết tâm bằng cách cạo trọc đầu gần như cả đội để nghênh tiếp đội bóng của "bầu" Đức.

Mong manh dễ vỡ, đá đâu thua đấy... HAGL có đẹp và quyến rũ tới cỡ nào thì cũng không tránh khỏi nguy cơ phải chơi ở hạng Nhất mùa tới, bất chấp việc vẫn còn 15 vòng nữa trong tay. Và nếu điều đó xảy ra, BTC chủ nhà các đội hạng Nhất lại... mừng húm!

Vậy có điểm tựa nào để HAGL an tâm hơn trong giai đoạn tới của V-League mùa này không? Chắc là có. Đấy là khi các đội bóng thay đổi quan điểm, từ "đối đầu" sang "ủng hộ", để sao cho HAGL an toàn trụ hạng và tiếp tục chơi ở V-League 2016. Để những khán đài của các đội bóng ấy lại đông nghịt người như trong mơ, mỗi khi HAGL làm khách. Biết đâu đấy...

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top