HAGL “chấp” ngoại binh với phần còn lại của V-League

0 Băng Tâm
ANTĐ Ông chủ HAGL Đoàn Nguyên Đức cho biết sẽ thanh lý hợp đồng với 2 ngoại binh không đạt yêu cầu, đồng thời trao cơ hội cho các nội binh. Với quyết định này, HAGL có thể là đội bóng duy nhất tại lượt đi V-League 2015 không có cầu thủ ngoại.
Qua 2 trận đấu đầu tiên của V-League 2015, cả 2 ngoại binh được HAGL ký hợp đồng là trung vệ Morec Mitja và tiền đạo Darko Lukanovic đều không thể hiện được nhiều.

Mitja góp mặt trong trận HAGL thắng Khánh Hòa 4-2 ở vòng 1. Tuy nhiên sau khi phát hiện có dấu hiệu bệnh tim, lãnh đạo HAGL đã không điền tên trung vệ này trong danh sách đăng ký trận gặp ĐTLA vòng vừa rồi và đưa đi khám. Kết quả xét nghiệm cho thấy Mitja khó có thể tiếp tục thi đấu chuyên nghiệp.

Ngoại binh còn lại của HAGL là tiền đạo Darko Lukanovic. Dù ghi được bàn thắng đầu tiên cho HAGL (trong trận thua ĐTLA 1-2 hôm 11-1), nhưng phong độ  tiền đạo mang quốc tịch Thụy Điển này nhìn chung không thuyết phục.

ảnh 1Bầu Đức thanh lý ngoại binh và trao cơ hội cho cầu thủ trẻ do mình đào tạo


Tiết lộ với giới truyền thông, "bầu" Đức nói: "Lukanovic chơi trên hàng tiền đạo thi đấu vật vờ, không tạo ra được sự khác biệt với cầu thủ nội. Tôi không chấp nhận một cầu thủ ngoại có thể hình, thể lực tốt lại đá như thế, tôi đã quyết định thanh lý cậu ta. Còn Mitja bị phát hiện có vấn đề về bệnh tim không thi đấu được, tôi cũng phải thanh lý luôn".

Ông chủ HAGL nêu quan điểm: "Ngoại binh của HAGL đá không hơn cầu thủ nội tại sao tôi phải dùng, tại sao tôi không thanh lý họ để tạo điều kiện cho cầu thủ trẻ như Văn Toàn, Đông Triều… được thi đấu nhiều, được cọ xát? Quan điểm quán triệt ngay từ đầu của tôi là không đặt nặng vấn đề thành tích, đội thua nhiều cũng được, nhưng cầu thủ trẻ phải trưởng thành, phải khôn ngoan, phải bản lĩnh lên".

Theo điều lệ giải, các CLB được phép thay thế cả 2 ngoại binh trước ngày 17-1, với điều kiện các cầu thủ mới phải có giấy chuyển nhượng quốc tế. Tuy nhiên với phát biểu trên của "bầu" Đức, gần như chắc chắn HAGL sẽ chỉ sử dụng nội binh, ít nhất là đến hết lượt đi V-League 2015 (giai đoạn giữa 2 lượt đi/về, thị trường chuyển nhượng mở cửa, các đội có quyền thay thế, bổ sung cầu thủ).

Sân Pleiku ngừa vé giả

Phía CLB HAGL cho biết tại trận gặp Thanh Hóa vào chiều 17-1 tới, ban tổ chức sân Pleiku (Gia Lai) sẽ chỉ tiến hành bán vé từ 7h30 sáng cùng ngày, nhằm tránh tình trạng vé chợ đen, vé giả có thể xuất hiện nếu bán vé sớm vài ngày trước giờ bóng lăn như tình trạng xảy ra tại sân Long An ở vòng đấu vừa qua. Khoảng 9.000 vé sẽ được phát hành. Để hạn chế vé giả, BTC sẽ dán tem chống giả trên mỗi vé. 8 cổng sân sẽ được mở để đón khán giả vào sân. Khoảng 300 nhân viên an ninh làm nhiệm vụ đảm bảo an toàn trận đấu.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top