Hà Nội phấn khích và bình yên trong đêm hội mừng chiến tích của U23 Việt Nam

0 Hoàng Phong
ANTD.VN - Ngay sau khi tiếng còi của trận đấu giữa đội tuyển U23 Việt Nam với U23 Iraq kết thúc, hơn 90 triệu con tim trên dải đất hình chữ S cùng vỡ òa trong niềm vui chiến thắng. Chiến thắng lịch sử trước U23 Iraq của U23 Việt Nam xứng đáng là điểm sáng chói lọi trong lịch sử bóng đá nước nhà.

Hà Nội đêm không ngủ

Hòa chung với không khí chiến thắng ấy, triệu triệu người dân trên khắp đất nước cùng đổ ra đường, hò reo, hát vang những bài ca chiến thắng. Ngày vui đến thật rồi. Cờ hoa tung bay rợp trời, ngập tràn trên khắp các tuyến phố Thủ đô… Hà Nội đêm không ngủ bởi niềm vui đến quá đỗi bất ngờ, hết đỗi tự hào. Cũng sau khi tiếng còi kết thúc trận đấu ấy, 100% CBCS của CATP Hà Nội thực hiện mệnh lệnh ứng trực, đảm bảo cho Hà Nội bình yên, để niềm vui của người dân, đội tuyển thêm trọn vẹn.

Dọc từ đường Cầu Giấy hướng về Kim Mã dẫn lên khu vực hồ Hoàn Kiếm, cả dòng xe tấp nập, người dân hò hét hô vang hai tiếng mến thương, tự hào “Việt Nam! Việt Nam!”. Những lá cờ đỏ sao vàng tung bay trong gió. Hà Nội náo nhiệt, rộn ràng cùng với chiến thắng của U23 Việt Nam trong sự bình yên. Dọc bên đường, nhiều gia đình nhanh nhạy với trái bóng đã mang cờ, hoa lớn - nhỏ ra bán cho những người cổ vũ bóng đá cuồng nhiệt có thêm dụng cụ để gia tăng niềm vui.

Càng lên đến gần khu vực hồ Hoàn Kiếm, đường càng mỗi lúc một tắc lại. Đến đầu phố Hai Bà Trưng, Lý Thường Kiệt… gần như bị ùn tắc cục bộ. Dù toàn bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm trong hai ngày cuối tuần dành cho phố đi bộ, song dường như là một thói quen, tất cả người dân Thủ đô đều muốn đổ về đây để thể hiện niềm vui chiến thắng đối với U23 Viêt Nam. Cả không gian phố đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm trong buổi tối chiến thắng tan chảy bởi trái tim yêu bóng đá cuồng nhiệt với ngập phố những màu cờ đỏ sao vàng.

ảnh 1Các cổ động viên xuống đường mừng chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam 

Trung tá Thiều Mạnh Ngọc, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) số 1, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội thông báo nhanh mà không giấu được niềm vui: “Không có đua xe. Chúng tôi đang ứng trực 100% quân số để phân luồng giao thông từ xa cho người dân đi lại an toàn, cũng như đảm bảo ANTT tại khu vực phố đi bộ”. Thượng tá Bùi Văn Đang, Phó trưởng CAQ Hoàn Kiếm cũng cho biết: “Trước khi trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Iraq diễn ra, đơn vị đã chỉ đạo 100% CBCS ứng trực theo phương án đã xây dựng, trong đó Công an các phường phải xuyên đêm với quân số tuyệt đối đảm bảo ANTT”.

Triển khai lực lượng trên khắp các tuyến phố

Ngay sau khi tiếng còi kết thúc trận đấu, tất cả CBCS đã vào vị trí, làm nhiệm vụ được phân công, đảm bảo sao cho không xảy ra mất ANTT, để cho niềm vui chiến thắng của người dân thêm trọn vẹn… Do khu vực hồ Hoàn Kiếm trong ngày cuối tuần dành cho người đi bộ nên nỗi lo về đua xe, cổ vũ đua xe tại đây không xảy ra. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho nhân dân lên khu vực này vui chơi, CAQ Hoàn Kiếm và Phòng Cảnh sát Hình sự, CATP Hà Nội đã tăng cường thêm lực lượng tại đây.

Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ, Trung đoàn trưởng Trung đoàn Cảnh sát cơ động (CSCĐ), CATP Hà Nội cho biết, không có đua xe và cổ vũ đua xe ở trong các tuyến phố nội đô, bởi lượng phương tiện trong đó rất đông, cũng như có lực lượng Công an ứng trực, làm nhiệm vụ dày đặc. Tuy nhiên, để phòng ngừa, Trung đoàn CSCĐ đã chỉ đạo ngoài các tổ tuần tra làm nhiệm vụ ở các tuyến phố nội đô, còn tập trung tăng cường tuần tra tại các tuyến đường vành đai, khu đô thị mới hoặc các tuyến đường giáp ranh.

ảnh 2Lực lượng Cảnh sát Giao thông, CATP Hà Nội ứng trực các chốt đảm bảo an toàn giao thông

“Chiến thắng lịch sử của U23 Việt Nam đối với U23 Iraq sẽ là chất xúc tác mạnh mẽ để người dân, những người yêu bóng đá đổ ra đường. Chúng tôi xin chúc mừng chiến thắng của đội tuyển nước nhà, chúc mừng niềm vui của người hâm mộ… Chúng tôi mong và đề nghị người dân, người tham gia giao thông, các cổ động viên hãy bày tỏ, thể hiện tình yêu bóng đá, yêu đội tuyển một cách nồng nhiệt, văn minh, đúng pháp luật. Nghiêm cấm tất cả các hành vi đua xe, cổ vũ đua xe trái phép….”, chỉ huy Trung đoàn CSCĐ khuyến cáo.

Thông tin với phóng viên, Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội cho biết, ngoài việc tăng cường 100% quân số ứng trực thì tất cả 15 Tổ công tác 141 cũng được huy động tham gia phòng chống đua xe và cổ vũ đua xe trái phép.

Tại giây phút chiến thắng, đường phố chật cứng người dân đi cổ vũ, chia vui với đội tuyển nhưng tuyệt đối không có hành vi nào đua xe, cổ vũ đua xe. “Chúng tôi đã triển khai lực lượng trên khắp các tuyến phố chốt chặn ở các điểm nút có nguy cơ xảy ra đua xe, để kịp thời xử lý, đảm bảo không để xảy ra việc đua xe, cổ vũ đua xe trái phép”, Đại tá Đào Vịnh Thắng khẳng định.

Suốt khoảng thời gian từ 21h đêm 20-1 đến 3h sáng 21-1, hàng nghìn người đổ ra đường với cờ hoa tưng bừng mừng U23 Việt Nam thắng trận. Hòa lẫn trong dòng người, xe và cờ hoa tấp nập đó là các CBCS CATP Hà Nội. Vui chung với niềm vui chiến thắng, nhưng các chiến sỹ công an Thủ đô vẫn không quên nhắc nhở mọi người dân không có những hành vi quá khích, để “bữa tiệc” mừng chiến thắng lịch sử được trọn vẹn. Đến 4h sáng, khi trên đường đã thưa thớt bóng người, các chiến sĩ CSCĐ, CSGT, CSTT và CSHS cùng với Công an các phường ở khu vực trung tâm thành phố vẫn bám chốt, kịp thời phát hiện và ngăn chặn, giải tán các nhóm thanh niên có dấu hiệu tụ tập điều khiển xe máy phóng nhanh, lạng lách, đánh võng, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. 

5h sáng chủ nhật 21-1, qua bộ đàm chúng tôi đã liên lạc với Trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ Hà Nội. Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ cho biết, không có trường hợp nào bị bắt giữ về hành vi đua xe trái phép, gây rối trật tự công cộng. Một đêm đáng nhớ với những người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Thật tuyệt vời hơn khi lực lượng Công an Hà Nội đã hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo ANTT, mang niềm vui đến cho mọi nhà.

ảnh 3

“Không có đua xe và cổ vũ đua xe ở trong các tuyến phố nội đô, bởi lượng phương tiện trong đó rất đông, cũng như có lực lượng Công an ứng trực, làm nhiệm vụ dày đặc. Tuy nhiên, để phòng ngừa, Trung đoàn CSCĐ đã chỉ đạo ngoài các tổ tuần tra làm nhiệm vụ ở các tuyến phố nội đô, còn tập trung tăng cường tuần tra tại các tuyến đường vành đai, khu đô thị mới hoặc các tuyến đường giáp ranh”.

Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ (Trung đoàn trưởng Trung đoàn Cảnh sát cơ động, CATP Hà Nội)

“Ngoài việc tăng cường 100% quân số ứng trực thì tất cả 15 Tổ công tác 141 cũng được huy động. Chúng tôi đã triển khai lực lượng trên khắp các tuyến phố chốt chặn ở các điểm nút có nguy cơ xảy ra đua xe, để kịp thời xử lý, đảm bảo không để xảy ra việc đua xe, cổ vũ đua xe trái phép”.

Đại tá Đào Vịnh Thắng (Trưởng phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội)

“Trước khi trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Iraq diễn ra, đơn vị đã chỉ đạo 100% cán bộ chiến sĩ ứng trực theo phương án đã xây dựng, trong đó Công an các phường phải xuyên đêm với quân số tuyệt đối đảm bảo an ninh trật tự”.

Thượng tá Bùi Văn Đang (Phó trưởng CAQ Hoàn Kiếm, CATP Hà Nội)

Tinh thần kiên cường làm nên một chiến thắng thuyết phục

ảnh 4

“Đội tuyển U23 Việt Nam đã chiến thắng! Trước đó, bóng đá Việt Nam như “bị oan”, chúng ta có cầu thủ giỏi, người hâm mộ tin tưởng vào các cầu thủ nhưng dường như kết quả chưa tương xứng với sự mong đợi. Vui mừng chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam, tôi không hò hét như mọi người mà ngồi nghĩ ngợi về nguyên nhân làm nên kỳ tích. Các cầu thủ Việt Nam đã chơi đúng sức mình, không có gì “ăn may” mà chiến thắng hoàn toàn hợp lý. Nếu cứ tư duy như ngày xưa bóng đá là môn thể lực không thì nhầm lẫn vô cùng, bởi toàn đội U23 chơi một lối đá linh hoạt, trí tuệ, tấn công và phòng thủ khi cần. Tinh thần kiên cường làm nên một chiến thắng rất thuyết phục”.

Nhà văn Đỗ Tiến Thụy

Chiến thắng đẹp như trong cổ tích

ảnh 5

“Tôi cũng như bao người Việt Nam, cảm thấy rất đỗi vui mừng và tự hào khi đội tuyển U23 của chúng ta thắng đội U23 Iraq tại trận tứ kết U23 châu Á vừa qua. Đó thực sự là một chiến thắng đẹp như trong cổ tích, biến giấc mơ vươn tầm bóng đá của hàng chục triệu người dân Việt Nam thành hiện thực. Nhìn mọi người xung quanh thấy ai nấy cũng hò reo rộn rã và phấn khích trước chiến thắng này, trong lòng tôi càng trỗi dậy niềm tự hào dân tộc. Lâu lắm rồi chúng ta mới có dịp hân hoan và vỡ òa trong hạnh phúc, trong niềm tự hào dân tộc khi đội tuyển Việt Nam chiến thắng tại sân cỏ quốc tế.  Trước mắt là trận bán kết, tôi hy vọng đội tuyển U23 Việt Nam sẽ tiếp tục viết tiếp những kỳ tích tiếp theo cho nền bóng đá nước nhà”.

Hoa hậu Đặng Thị Ngọc Hân

Tim mình nghẹn lại và cảm xúc vỡ òa

ảnh 6

“Lâu lắm rồi, tôi mới lại được sống trong niềm cảm xúc bất tận với chiến thắng nghẹt thở của đội tuyển bóng đá Việt Nam. Thú thực, tôi đã trải qua nhiều cảm xúc trái ngược trong trận bóng lần này. Đầu tiên là niềm hy vọng, Việt Nam sẽ thắng với pha ghi bàn của Công Phượng nhưng sau đó lại thấy bất an với màn cầm hòa của đội bạn, rồi tiếp đến là cảm xúc hụt hẫng với pha ghi bàn mở tỷ số đầu tiên trong hiệp phụ của đội Iraq. Với loạt đá luân lưu, tôi thấy tim mình nghẹn lại và cảm xúc bỗng vỡ òa khi Tiến Dũng hoàn thành xuất sắc loạt đá cuối cùng. Việt Nam đã làm nên chiến thắng lịch sử, ghi tên vào bảng bán kết của châu lục. Chúc mừng đội tuyển bóng đá Việt Nam và xin cảm ơn những nỗ lực tuyệt vời của từng thành viên”. 

Nghệ sĩ Nguyễn Hường (Liên đoàn Xiếc Việt Nam)

Giọt nước mắt đã rơi vì hạnh phúc

ảnh 7

“Không tin nổi! Chuyện cổ tích mang tên Park Hang-seo và U23 Việt Nam. Trước trận đấu, người lạc quan, giàu trí tưởng tượng nhất cũng ít ai nghĩ U23 Việt Nam vượt qua U23 Iraq như thế, không hề lép vế mà còn dẫn bàn trước. Đủ các cung bậc cảm xúc trong một trận cầu, kịch tính đến nghẹt thở. Nhiều giọt nước mắt đã rơi vì hạnh phúc vỡ òa, vì niềm vui đến nhiều hơn cả mong đợi. Bóng đá là thế, đẩy hàng chục triệu con tim của người hâm mộ đi từ cực này tới cực kia của cảm xúc. 

Thể thao có sức mạnh vô bờ bến trong sự gắn kết cộng đồng, khơi gợi tình yêu quê hương đất nước. Cảm ơn các cầu thủ trẻ thân yêu, những chiến binh quả cảm. Một thế hệ cầu thủ đầy tài năng đã gặp được chiến lược gia bóng đá vô cùng giỏi. Tự hào lắm U23 Việt Nam.

Họa sĩ Ngô Xuân Khôi (Nhà xuất bản Thanh Niên)

"Chúc mừng Việt Nam! Chúc mừng chúng ta!”

ảnh 8

"Cũng như hàng chục triệu người dân Việt Nam ở khắp nơi trên cả nước, tôi đã trải qua một đêm mất ngủ để tận hưởng niềm hạnh phúc vô bờ trước kỳ tích U23. Tôi chắc rằng nhiều người hâm mộ nước nhà đã trải qua đủ mọi cung bậc cảm xúc khi theo dõi trận tứ kết giữa U23 Việt Nam với U23 Iraq: từ vui mừng khi có bàn thắng làm tung lưới Iraq của Công Phượng, cảm thấy ấm ức khi bị phạt đền và gỡ hòa, lo lắng khi bị dẫn trước, nhưng sau tất cả, U23 Việt Nam đã viết nên câu chuyện cổ tích khi thắng ở loạt đá luân lưu đầy cân não. Tôi thực sự rất tự hào với chiến thắng của các cầu thủ U23 và cũng đã lao ra đường để ăn mừng chiến thắng. Tôi đã hét rất to: “Việt Nam vô địch... Việt Nam chiến thắng... đến nỗi khản cả cổ họng. Chúc mừng Việt Nam! Chúc mừng chúng ta!”.

Á hậu Huyền My

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top