Hà Lan vào tứ kết

0 Lê Vinh
(ANTĐ) - Hai pha lập công của Robben và Sneijder đã giúp đội bóng áo cam lần thứ 5 có mặt ở tứ kết một kỳ World Cup.

Vòng 1/8: Hà Lan thắng Slovakia 2-1:

Hà Lan vào tứ kết

* Slovakia ngẩng cao đầu

(ANTĐ) - Hai pha lập công của Robben và Sneijder đã giúp đội bóng áo cam lần thứ 5 có mặt ở tứ kết một kỳ World Cup.

ĐT Hà Lan có mặt ở tứ kết nhờ tạo ra được sự khác biệt
trong khâu dứt điểm

ĐT Hà Lan của HLV Marwijk vẫn chưa thể lột xác so với những gì đã thể hiện ở vòng bảng. Vẫn là một Hà Lan “thô ráp” hơn rất nhiều so với một Hà Lan mềm mại và tấn công muôn màu như người ta tưởng tượng. Nhưng đội bóng ấy vẫn đang lẫm lũi tiến lên mặc kệ những lời đàm tiếu.

Đêm qua ở Durban, người Hà Lan chơi không xuất sắc hơn Slovakia là mấy, nhưng họ đã tạo ra được sự khác biệt trong khâu dứt điểm cuối cùng. Và nhân vật chính không ai khác là Robben. Tiền vệ đang đầu quân cho Bayern đã cho thấy vai trò của anh quan trọng như thế nào trong đội hình Cơn lốc màu da cam.

Ở trận đấu cuối cùng tại vòng bảng gặp Cameroon, Robben trở lại và gián tiếp giúp Huntelaar lập công ở những phút cuối. Và đêm qua, pha đi bóng và dứt điểm sở trường bằng chân trái của Robben đã giúp Hà Lan có bàn mở tỉ số ở phút 18. Nếu như người Hà Lan làm tốt khâu dứt điểm của mình bao nhiêu, thì Slovakia cũng có không ít cơ hội, nhưng Vittek và các đồng đội đều bỏ lỡ đáng tiếc.

Cho đến khi Hà Lan có bàn thắng nhân đôi cách biệt bởi Sneijder, với pha bóng thoải mái dứt điểm vào lưới trống thì giấc mơ của người Slovakia đã chấm dứt. Họ chỉ để lại một lời tạm biệt đẹp đối với Nam Phi với việc tiền đạo chủ lực Vittek có bàn rút ngắn tỉ số xuống còn 1-2 trên chấm phạt đền ở đúng phút bù giờ cuối cùng. Như vậy, Hà Lan đã chính thức có mặt ở tứ kết và đây cũng là thành tích tốt nhất của đội bóng này kể từ khi lọt đến bán kết World Cup 1998 tại Pháp.

Lê Vinh

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top