"Giờ tôi đã biết vì sao làm HLV ở tuyển Việt Nam lại khó như thế"

0 Băng Tâm
ANTD.VN - HLV Park Hang-seo lần đầu tiên tỏ thái độ bực dọc trước cánh phóng viên sau khi liên tục bị chất vấn về bản danh sách 23 tuyển thủ ĐT Việt Nam dự King's Cup gây tranh cãi những ngày qua.

Trước giờ sang Thái Lan chuẩn bị cho King's Cup, HLV Park Hang-seo đã dành cho truyền thông gần 2 giờ đồng hồ để trao đổi các thông tin liên quan giải đấu.

Vấn đề nhân sự được quan tâm nhiều nhất, khi các phóng viên liên tục "chất vấn" ông thầy Hàn Quốc về danh sách 23 tuyển thủ được triệu tập, vốn nhận nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận trong những ngày qua.

ảnh 1

HLV Park Hang-seo bị truyền thông đặt nhiều câu hỏi liên quan danh sách 23 cầu thủ được triệu tập ĐT Việt Nam lần này

Vì sao gọi Tuấn Anh (HAGL) - người vừa trải qua chuỗi thời gian dài chữa đa chấn thương? Trọng Hoàng nghỉ thi đấu hết lượt đi V-League vẫn được triệu tập? Hay vì sao các cầu thủ thường xuyên dự bị ở nước ngoài như Công Phượng, Xuân Trường vẫn có tên? Văn Thanh, Nguyên Mạnh bị cho là đang gặp vấn đề về chấn thương vẫn được mang sang Thái Lan?...

Ngay ở câu hỏi đầu tiên về nhân sự, ông Park đã chủ động chia sẻ, rằng khi mới sang Việt Nam, ông nghe nhiều người cảnh báo về việc làm HLV trưởng ĐTQG không dễ. Và khi những câu hỏi về nhân sự cứ dồn dập, ông Park đã không giữ được bình tĩnh.

"Tôi không biết ở Việt Nam có 300 hay 3 triệu phóng viên nhưng cứ trước mỗi giải đấu ai cũng muốn làm HLV hay sao ấy. Các anh chị có thể chỉ cho tôi danh sách 23 cầu thủ tập trung đội tuyển Việt Nam hiện nay chỗ nào có vấn đề đi. Các anh chị lập danh sách đi, tôi đảm bảo mỗi người sẽ làm một danh sách khác nhau. Có nhất thiết phải điều tra dư luận xã hội trước khi triệu tập lên tuyển không?", ông Park chất vấn ngược lại cánh phóng viên bằng thái độ bực dọc.

Rồi ông cảm thán: "Giờ tôi biết vì sao làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam lại khó khăn, áp lực vậy".

Kết thúc phần trao đổi thông tin, HLV Park Hang-seo trở lại với nụ cười quen thuộc và chủ động tiến tới bắt tay, cảm ơn các phóng viên, trước khi ra sân bay cùng đội tuyển lên đường sang Thái Lan.

Ông Park đưa ra một loạt thông tin để khẳng định bản danh sách mình chọn là có cơ sở như việc trao cơ hội cho Trọng Hoàng là vì dù không thi đấu giải nhưng cầu thủ này vẫn tập luyện đều đặn, đạt phong độ và thể lực rất tốt; Văn Thanh đúng là đang gặp vấn đề về gân, nhưng qua tham khảo ý kiến bác sỹ Choi thì biết Thanh hoàn toàn đủ thể lực dự King's Cup; Công Phượng thì sau khi xem video và trực tiếp sang Hàn Quốc quan sát, ông Park đánh giá tiền đạo này đạt yêu cầu.

Giải thích việc tại sao CLB TP.HCM đang dẫn đầu V-League nhưng không có bất cứ cầu thủ nào được triệu tập, ông Park cho biết trong danh sách sơ bộ cũng có khá nhiều cầu thủ TP.HCM và ông đánh giá các cầu thủ TP.HCM bình đẳng với cầu thủ địa phương khác.

"Nhưng nếu vì họ đang dẫn đầu mà tôi bắt buộc phải chọn họ thì đó là điều sai sót. Nếu chúng ta căn cứ vào tiêu chí đó, thì chúng ta không bao giờ có thể tuyển chọn cầu thủ ở đội đang đứng cuối cùng. Với tôi, cánh cửa mở rộng một cách bình đẳng với tất cả", ông Park nêu quan điểm.

Cũng theo HLV Park Hang-seo, khi lập danh sách, ban huấn luyện đều có tiêu chí rõ ràng. Trước giờ hội quân, ê-kip giúp việc đều kiểm tra lại các CLB chủ quản để xem cầu thủ được triệu tập có đang đủ sức khỏe lên tuyển hay không. Trường hợp dính chấn thương nặng như Đình Trọng sẽ cho ở nhà, chọn người khác thay thế.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top