Giành HCV châu Á, tha hồ tiền... mua sữa cho con!

1 Tiểu Lam (từ Indonesia)
ANTD.VN - Bốn cô gái chèo thuyền Rowing Lường Thị Thảo - Hồ Thị Lý - Tạ Thanh Huyền và Phạm Thị Thảo ôm nhau khóc nức nở trong niềm hạnh phúc tột độ, sau khi giành tấm HCV lịch sử cho thể thao Việt Nam (TTVN) tại đấu trường Á vận hội.

Khi chiếc thuyền của Lường Thị Thảo - Hồ Thị Lý - Tạ Thanh Huyền và Phạm Thị Thảo vun vút lao về đích sau chặng đường 2000m tại JSC Lake (Palembang), bỏ lại một khoảng cách khá xa với các đối thủ phía sau, tất cả bắt đầu màn ăn mừng đầy phấn khích.

ảnh 1

4 tay chèo làm nên lịch sử cho Rowing và TTVN trưa nay 23-8

Trên bờ, tiếng BHL và các đồng đội ở đội tuyển đua thuyền Việt Nam vọng xuống: "Có tiền mua sữa cho con rồi nhé!", trong khi 4 cô gái ngửa mặt lên trời đầy mãn nguyện rồi ôm lấy nhau khóc.

Với tấm HCV này, mỗi VĐV được thưởng 300 triệu đồng, chưa kể các khoản thưởng khác theo quy định. Đây là phần thưởng xứng đáng cho nỗ lực và sự hy sinh của họ trong suốt thời gian qua.

Khoảnh khắc những tấm HCV được trao diễn ra ngay sau đó. Cả 4 cô gái đều không giấu nổi sự xúc động và hạnh phúc. Họ như muốn vỡ òa sau chặng đường chèo miệt mài đến bỏng rát đôi tay. Bao nỗ lực cuối cùng đã được đánh đổi bằng một kết cục có hậu cho Rowing nói riêng và TTVN nói chung.

“Chúng em cảm thấy rất tự hào khi được hát quốc ca Việt Nam giữa một đấu trường lớn như thế này. Lần đầu tiên trong đời có cảm xúc như vậy. BHL luôn nói các em phải có niềm tin chiến thắng. Chúng em cảm ơn HLV Hồng Hạnh. Cô đã lo cho chúng em rất nhiều thứ, từ ăn uống, tập luyện. Xin cảm ơn người hâm mộ và gia đình đã luôn tin tưởng động viên chúng em", các cô gái nghẹn ngào.

Trong khi đó, Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao Nguyễn Trọng Hổ chia sẻ: “Đây là thành tích rất đáng tự hào của TTVN. Các VĐV đã có chiến thắng đầy thuyết phục khi bỏ lại đối thủ với khoảng cách xa".

ảnh 2

4 tay chèo Việt Nam trên bục nhận huy chương Vàng ASIAD 18

"Hôm nay các em đã biết phân phối sức hợp lý. Chúng ta dẫn đầu 500m đầu, sau 1000m bỏ xa các đối thủ với khoảng cách 3 giây. Sức bền và tốc độ được các VĐV duy trì quá tuyệt vời ở chặng nước rút để cán đích ở vị trí đầu tiên", ông Hổ nói.

Còn Tổng thư ký Liên đoàn đua thuyền Nguyễn Hải Đường nghẹn ngào: “Chưa bao giờ tôi có cảm xúc hạnh phúc thế này. Mọi nỗ lực âm thầm của các em bao năm qua rồi đã đến ngày hái quả ngọt. Đua thuyền cần nhiều kiện tập luyện, trên môi trường khắc nghiệt, nên thiệt thòi hơn các VĐV khác. Đây là phần thưởng xứng đáng cho họ".

bình luận(1 bình luận)

20x20Giang

Đọc mà muốn khóc

Cùng chuyên mục
Top