Giành 4 điểm, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha vẫn có thể bị loại từ vòng bảng

0 Phi Phi
ANTD.VN - Có 4 điểm sau hai trận đầu, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha vẫn chưa thể kê cao gối ngủ ngon, vì họ vẫn có nguy cơ bị loại ngay từ vòng bảng.

Đêm qua và rạng sáng nay, trong khi Bồ Đào Nha nhẹ nhàng vượt qua Marốc 1-0 nhờ bàn thắng duy nhất của Ronaldo, thì với tỉ số tương tự, đoàn quân của Fernando Hierro - Tây Ban Nha cũng nhọc nhằn đánh bại Iran để cùng giành 4 điểm sau hai lượt trận đầu tiên.

Về mặt lý thuyết, việc chia sẻ hai vị trí đầu bảng khiến cả Tây Ban Nha lẫn Bồ Đào Nha đang có cơ hội lớn để giành vé vào vòng 1/8. Tuy nhiên, họ lại chưa thể kê cao gối ngủ ngon vì một trong hai vẫn còn khả năng bị loại.

ảnh 1

Chặng đường ở vòng bảng không dễ chịu như tưởng tượng với Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha

Cụ thể, ở lượt đấu cuối cùng vào ngày 26-6 tới, Bồ Đào Nha sẽ gặp Iran trong tình cảnh chỉ cần hòa là chắc chắn đi tiếp. Tuy nhiên, nhìn cách mà Iran khiến Tây Ban Nha trầy trật để giành 3 điểm, sẽ không hề dễ cho Ronaldo và các đồng đội.

Nếu Bồ Đào Nha để thua Iran, còn Tây Ban Nha thắng Ả-rập Xê-út, đội bóng áo bã trầu sẽ phải dừng bước.

Trong khi đó, cũng với giả thiết Iran có 3 điểm, Tây Ban Nha cũng có thể bị loại nếu thua Ả-rập Xê-út. Lúc đó, hiệu số giữa La Roja và Bồ Đào Nha sẽ quyết định vị trí của họ ở bảng.

Một khả năng nữa cũng có thể xảy ra, là khi đội bóng của Ronaldo hòa Iran và Tây Ban Nha thua nhiều hơn 2 bàn trước Ả-rập. Lúc đó, TBN vẫn có 4 điểm, nhưng có hiệu số ít nhất là -1, và sẽ thua Iran (cũng 4 điểm nhưng hiệu số là 0).

Tất nhiên, khả năng này khó xảy ra vì thực lực của Ả-rập như thế nào ai cũng rõ. Chỉ có điều, với những gì đã xảy ra từ đầu mùa, chẳng ai có thể dám chắc điều gì.  

Cục diện bảng B sau hai vòng:

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top