Giải mã thành công của Nole

0 Thu Yên

ANTĐ Trong khi Roger Federer sớm bị loại còn Rafael Nadal phải chật vật qua từng vòng đấu, Novak Djokovic vẫn tiến băng băng trong hành trình hướng tới chức vô địch tại Australia mở rộng 2015. Ngoài nền tảng thể lực sung mãn, ngôi sao người Serbia còn cho thấy sự chuẩn bị rất chu đáo cho mục tiêu lần thứ năm đăng quang tại Australia mở rộng. 

ảnh 1
Cởi mở và thân thiện 

Người hâm mộ luôn bắt gặp hình ảnh một Dkjokovic cởi mở và thân thiện. Ở một số trận đấu giao hữu gây quỹ từ thiện, thường được tổ chức trước lúc diễn ra các giải đấu, tay vợt người Serbia luôn tươi cười trên sân, tích cực giao lưu với các đối thủ cũng như khán giả. Nole cũng hay bình luận hài hước về những tình huống ở các trận đấu và luôn thể hiện tài năng nhảy, múa bất cứ lúc nào. Đây có lẽ là phong cách giúp tay vợt số 1 thế giới luôn có sự thoải mái về mặt tâm lý trước lúc bước vào các giải đấu lớn như Australia mở rộng. 

Tôn trọng và đánh giá cao các đối thủ

Thường xuyên thể hiện sự cởi mở với các khán giả nhưng Djokovic luôn tôn trọng đối thủ và đặc biệt nghiêm khắc với bản thân. Theo Djokovic, đánh giá cao đối thủ một cách nghiêm túc là cách để anh vươn lên vị trí số 1 thế giới. Khi đề cao đối thủ, Nole tự biết điều chỉnh bản thân để chinh phục những thử thách ở phía trước và đặc biệt là tránh bị rơi vào tâm lý chủ quan. 

Đọc sách, nghiên cứubăng ghi hình về đối thủ

Trước mỗi giải đấu, Djokovic thường tìm đọc những cuốn sách, bài báo hoặc băng ghi hình về đối thủ. Với một người ham chinh phục như Nole, không phải lúc nào anh cũng có kinh nghiệm đối đầu với những tay vợt tiềm năng phía trước. Những bài báo hoặc băng ghi hình cho thấy đối thủ của Djokivic thuận tay nào, thường sử dụng những kỹ thuật gì... Trước đó, Nadal được coi là “khắc tinh” của Djokovic nhưng sau vài lần chạm trán, Nole không còn xa lạ với Vua sân đất nện và thường lấn lướt tay vợt người Tây Ban Nha ở những lần đối đầu gần đây. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top