Giải đấu “trong mơ” của ông trùm truyền thông Rupert Murdoch

0 Quý Ngọc ((Theo Guardian))
ANTĐ Thay cho những trận đấu giao hữu trong mùa hè, các đội bóng lớn của châu Âu có thể khởi động cho mùa giải mới bằng một giải đấu hấp dẫn theo ý tưởng của ông trùm truyền thông Rupert Murdoch. Hiện tại, kế hoạch trên đang được công ty phát thanh truyền hình toàn cầu của tỷ phú này nghiên cứu, trong đó dự kiến có sự tham dự của 16 đội bóng hàng đầu của châu Âu. 
ảnh 1
Chelsea và MU có thể cạnh tranh ở những giải đấu chưa từng có

Với các trận đấu được tổ chức  ở những thành phố khác nhau từ Los Angeles (Mỹ) tới Thượng Hải (Trung Quốc), các đội bóng hàng đầu như Manchester United và Chelsea sẽ được mời tham dự, giúp giải đấu trở thành hiện thực, nơi họ cạnh tranh với những đội bóng lớn nhất của lục địa như Real Madrid, Barcelona hay Bayern Munich. Cơ sở để giải đấu “trong mơ” trở thành hiện thực là các trận đấu được phát trên kênh truyền hình Sky và những phương tiện truyền thông của Murdoch phủ khắp thế giới. Một nguồn tin mô tả kế hoạch của Murdoch giống như “Công thức 1 hóa bóng đá”, với các thành phố từ châu Âu, châu Á và châu Mỹ chạy đua đăng cai giành quyền làm chủ nhà. Theo tờ Guardian, công ty Fox International của Murdoch đã xúc tiến thương thảo với các thành phố tiềm năng trở thành chủ nhà của giải đấu trong tương lai này. 

Với hơn một nửa số CLB ở Premier League nằm dưới quyền kiểm soát của các ông chủ người nước ngoài và 5 trong số đó thuộc sở hữu của các tỷ phú Mỹ, trong đó có Manchester United, Arsenal và Liverpool, thì sự thèm muốn tạo ra một giải đấu mang tính toàn cầu ngày càng lớn hơn. Manchester United, đội đứng thứ ba về thu nhập, sau những CLB của Tây Ban Nha như Barcelona và Real Madrid, ngày càng đẩy mạnh công việc kinh doanh ra nước ngoài và thị trường quốc tế là nguồn thu lớn nhất đối với đội bóng chủ sân Old   Trafford. Như vậy, ý tưởng về giải đấu giữa 16 đội bóng mạnh nhất vào mùa hè sẽ “chắp cánh” cho các đội bóng trong nỗ lực xúc tiến hình ảnh trên toàn cầu. 

Tuy nhiên, kế hoạch xây dựng một giải Super League của châu Âu từng được đề cập vài lần trong một thập kỷ qua. Có điều, chi tiết về kế hoạch nảy sinh ở mùa giải 2009 và 2011 sau đó bị “lụi tàn” vì thỏa thuận của UEFA với các CLB. Chủ tịch UEFA, Michel Platini đã tìm kiếm tiếng nói chung để giữ các đội bóng thuộc quyền kiểm soát của UEFA ít nhất cho tới năm 2018, điều cho thấy ý tưởng của ông trùm truyền thông Murdoch không dễ trở thành hiện thực.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top