"Gặp Nhật Bản như chơi trận chung kết, phải nỗ lực tối đa"

0 Băng Tâm
ANTD.VN - HLV Park Hang-seo nhìn nhận trận gặp Nhật Bản ngày 19-8 cũng như "một trận chung kết", vì vậy tất cả thành viên Olympic Việt Nam phải nỗ lực tối đa mới hy vọng có kết quả có lợi nhất.

Phát biểu sau trận thắng Nepal 2-0, qua đó cùng Nhật Bản giành tấm vé sớm vào vòng knock-out, HLV Park Hang-seo gửi lời cảm ơn học trò vì họ đã chơi tốt trong một trận đấu quyết định và giành chiến thắng như mục tiêu ban huấn luyện đề ra.

Nói về trận tranh ngôi nhất bảng với Nhật Bản ngày 19-8 tới, HLV Park cho rằng có vẻ là hơi sớm do hai đội còn hai ngày để chuẩn bị, song ông tiết lộ: "Cũng như hai trận trước, chúng tôi đều đã nghiên cứu rất kỹ đối thủ. Những phương án để thi đấu với Nhật Bản ra sao cũng đã được tính đến".

ảnh 1

HLV Park Hang-seo cho biết mọi đối thủ đều được ông cùng cộng sự nghiên cứu kỹ

Dù đều đã giành vé nhưng cuộc đối đầu giữa Olympic Việt Nam và Olympic Nhật Bản lại đặc biệt quan trọng với cả hai đội, bởi ngôi nhất bảng đồng nghĩa sẽ tránh được đội nhất bảng E được dự báo nhiều khả năng sẽ là đương kim vô địch giải - Olympic Hàn Quốc.

"Olympic Việt Nam sẽ chuẩn bị cho trận gặp Nhật Bản như một trận chung kết. Chúng tôi sẽ tập trung tối đa và đã sẵn sàng cho trận đấu này", HLV Park Hang-seo nhấn mạnh.

Trong khi đó, HLV Moriyasu Hajime sau chiến thắng 4-0 trước Olympic Pakistan, chia sẻ: "Mục tiêu của Olympic Nhật Bản là cố gắng từng trận một. Chúng tôi sẽ chuẩn bị kỹ lưỡng để giành ba điểm ở trận đấu với Việt Nam".

ảnh 2

Olympic Nhật Bản là đối thủ mạnh nhất bảng của Olympic Việt Nam

Với góc nhìn khách quan, HLV Koji (người Nhật) của Olympic Nepal - đội đã thi đấu với cả Việt Nam và Nhật Bản tại hai lượt trận vừa qua, đưa ra so sánh: "Nhật Bản tấn công cả biên lẫn trung lộ trong khi Việt Nam tấn công biên nhiều hơn".

Còn tiền vệ Chand Rahit của Nepal nhấn mạnh: "Trước Nhật Bản, chúng tôi không có cơ hội chơi bóng còn trước Việt Nam chúng tôi có cơ hội chơi bóng".

Cả Việt Nam và Nhật Bản hiện đang cùng 6 điểm, bằng hiệu số bàn thắng bại, tuy nhiên ban tổ chức ASIAD tạm xếp Nhật Bản ở vị trí nhất bảng do có trận thắng vòng bảng đậm hơn Việt Nam (4-0 so với 3-0).

Đây là một bất lợi buộc thầy trò Park Hang-seo phải hướng tới một chiến thắng trước Nhật Bản mới cầm chắc ngôi đầu bảng D và tránh được đối thủ tiềm năng là Hàn Quốc ở vòng 1/8.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top