Gặp lại người Thái

0 Hoàng Tùng
(ANTĐ) - U23 Việt Nam nằm cùng bảng A với U23 Thái Lan tại SEA Games 25, kết quả này tránh cho thầy trò HLV Calisto khả năng phải chạm trán nhà ĐKVĐ ở bán kết.

Bốc thăm môn bóng đá SEA Games 25:

Gặp lại người Thái

(ANTĐ) - U23 Việt Nam nằm cùng bảng A với U23 Thái Lan tại SEA Games 25, kết quả này tránh cho thầy trò HLV Calisto khả năng phải chạm trán nhà ĐKVĐ ở bán kết.

U23 Việt Nam đang có cửa sáng để vào vòng chung kết

Tham dự môn bóng đá nam SEA Games 25 có 9 đội bóng. Theo nguyên tắc bốc thăm, ĐKVĐ Thái Lan và á quân Myanmar được chọn làm hạt giống cho 2 bảng A và B. U23 Việt Nam chỉ đứng hạng 4 kỳ SEA Games trước nên không được chọn làm hạt giống. Chủ nhà Lào được quyền chọn bảng và họ lựa chọn bảng B. Theo kết quả bốc thăm, bảng A gồm: Thái Lan, Việt Nam, Malaysia, Campuchia và Đông Timor; Bảng B: Lào, Singapore, Myanmar và Indonesia.

Nằm ở bảng A với 5 đội bóng và có cả sự hiện diện của Thái Lan, nhưng cơ hội vào bán kết của U23 Việt Nam rất rõ ràng. Tại bảng đấu này, U23 Thái Lan và U23 Việt Nam là 2 ứng cử viên sáng giá cho 2 suất vào bán kết. U23 Campuchia và U23 Đông Timor chưa đủ sức chen chân vào đường đua trong khi U23 Malaysia nằm ở nhóm có khả năng gây bất ngờ. Trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan ở vòng bảng sẽ quyết định cho vị trí đầu bảng cũng như là cơ hội để cả 2 toan tính lựa chọn đối thủ ở bán kết.

Không chỉ nhiều thuận lợi trong cuộc đua vào bán kết, U23 Việt Nam còn rộng đường vào chung kết. Nằm cùng bảng với Thái Lan sẽ giúp cho thầy trò HLV Calisto tránh phải đụng độ quá sớm đối thủ khó chơi đồng thời cũng “kỵ giơ” nhất ở vòng bán kết.

Cuộc đua ở bảng B sẽ gay cấn hơn bởi sự đồng đều về chuyên môn. U23 Myanmar là đội bóng trẻ có nhiều tiến bộ và họ đang là đương kim á quân SEA Games. U23 Singapore đứng thứ 3 ở kỳ đại hội trước, trong đó đội bóng này đã 2 lần đánh bại U23 Việt Nam: 3-2 ở vòng bảng và 5-0 ở trận tranh hạng 3. Indonesia đang đặt quyết tâm giành quyền vào đến trận chung kết. Đội bóng xứ vạn đảo đã có quá trình chuẩn bị chu đáo suốt từ đầu năm 2009.

Về chuyên môn, U23 Lào kém hơn 1 chút so với những đối thủ cùng bảng. Tuy nhiên thầy trò HLV Riedl lại có lợi thế sân nhà và nhiều thuận lợi khác. Những người tổ chức không muốn đội chủ nhà bị loại quá sớm!? Điều đó khiến trình độ của các ứng cử viên cân bằng hơn. Cuộc đua vào bán kết sẽ khốc liệt và ẩn chứa những bất ngờ gây sốc.

Theo phân bổ thời gian của BTC, bóng đá nam sẽ khởi tranh ngày 3-12. Các trận đấu vòng bảng sẽ kết thúc ngày 13-12. Bán kết diễn ra ngày 15-12 và ngày 17-12 là chung kết. Các trận đấu của bóng đá nam sẽ diễn ra trên SVĐ  Chao Anu Vong (có sức chứa 8.000 người) và SVĐ chính National Sport Complex (sức chứa 20.000 người). Bóng đá nữ sẽ khởi tranh ngày 6-12 và kết thúc ngày 14-12-2009. Các trận đấu diễn ra trên 2 SVĐ: Chao Anu Vong và sân trường Đại học Quốc gia (sức chứa 6.000 người).

Hoàng Tùng

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top