FIFA xác nhận thời điểm bầu cử chiếc ghế Chủ tịch

0 Huyền My
ANTĐLiên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) xác nhận cuộc bầu cử Chủ tịch vẫn diễn ra theo như kế hoạch ban đầu vào ngày 26-2-2016 và hứa hẹn sẽ tích cực hơn nữa trong cuộc điều tra nhằm vào những lời tố cáo và scandal.

Thông báo mới nhất từ FIFA như gáo nước lạnh dội lên tham vọng của Chủ tịch UEFA, Michel Platini trong bối cảnh quan chức này muốn trì hoãn cuộc bầu cử để có nhiều thời gian chống án và sau đó thay thế ông Sepp Blatter.

ảnh 1Chủ tịch UEFA, Michel Platini đang nỗ lực chống lại án phạt

Cả Blatter và Platini đều bị Ủy ban đạo đức FIFA đình chỉ công việc 90 ngày trong tháng này, đào sâu thêm nghi án tham nhũng giữa cuộc điều tra tội phạm của giới chức Mỹ và Thụy Sỹ nhằm vào tổ chức lãnh đạo bóng đá lớn nhất hành tinh.

Ủy ban điều hành FIFA thống nhất cuộc bầu cử sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch ban đầu tại Đại hội ở Zurich vào ngày 26-2-2016, nơi các thành viên bầu phiếu đóng góp ý kiến cải tổ “nội các”. Ủy ban điều hành cũng nhất trí thay đổi điều luật về đạo đức của FIFA, nguyên tắc hiện nay chỉ cho phép công khai khi có quyết định cuối cùng.

ảnh 2Chủ tịch FIFA, Sepp Blatter cũng vướng vào scandal tham nhũng

Quyết định này đến từ đề xuất của Ủy ban đạo đức, trước đó không cho phép công khai những cá nhân bị điều tra, kể cả trong trường hợp tên họ bị tố cáo rộng rãi trên các phương tiện truyền thông đại chúng. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top