FIFA nhất trí thưởng World Cup 2018 cho Nga trước khi bầu phiếu

0 Đức Anh
ANTĐ Theo ông Blatter, đã có sự nhất trí tổ chức World Cup 2018 ở Nga từ trước lúc diễn ra cuộc bầu phiếu và đổ lỗi cuộc khủng hoảng ở FIFA một phần do những “kẻ thua cuộc xấu xí” Anh và Mỹ . 

Chủ tịch FIFA đang trong thời gian bị đình chỉ, Sepp Blatter tiết lộ, đã có sự nhất trí về địa điểm tổ chức World Cup 2018 là ở Nga trước lúc diễn ra cuộc bầu phiếu lựa chọn nước chủ nhà.

ảnh 1Chủ tịch FIFA, Sepp Blatter (trái) và Tổng thống Nga, Vladimir Putin

Ông Blatter đã nói với các phóng viên ở Nga rằng, luôn có kế hoạch tổ chức bữa tiệc bóng đá lớn nhất hành tinh ở Nga, trong khi World Cup 2022 dự kiến trao cho Mỹ quyền làm chủ nhà.

Kế hoạch tổ chức World Cup 2022 sau đó thay đổi vì Chủ tịch UEFA, Michel Platini, quan chức hiện cũng bị đình chỉ công việc trong 90 ngày, dành tất cả sự ủng hộ giúp Qatar trở thành chủ nhà.

Tiết lộ từ ông Blatter đã châm ngòi cho cơn giận dữ từ các ứng viên tham gia cuộc chạy đua. Anh, Tây Ban Nha/Bồ Đào Nha và Bỉ/Hà Lan, tất cả đều đổ hàng triệu bảng vào cuộc cạnh tranh với Nga.

Quan chức người Thụy Sỹ đã không tiết lộ những gì ông “hợp đồng” với Nga và chỉ trích Anh và Mỹ là “những kẻ thất bại xấu xí” trong cuộc chạy đua.

“Năm 2010, chúng tôi đã thảo luận về World Cup và sau đó chúng tôi lựa chọn chủ nhà của 2 kỳ tổ chức liên tiếp. Với World Cup 2018, chúng tôi nhất trí thưởng cho Nga bởi vì giải đấu này chưa bao giờ diễn ra ở Nga trước đó hoặc khu vực Đông Âu, trong lúc World Cup 2022 sẽ trở lại đất Mỹ. Với kế hoạch này, chúng tôi sẽ đưa World Cup tới các cường quốc lớn nhất thế giới” - ông Blatter nói với hãng thông tấn TASS.

“Mọi thứ diễn ra tốt đẹp cho tới lúc Tổng thống Pháp, Nicolas Sarkozy có cuộc gặp mặt với Thái tử Qatar, hiện là người đứng đầu Qatar. Tại một bữa ăn trưa sau đó với ngài Platini, ông ấy nói rằng sẽ tốt hơn nếu World Cup diễn ra ở Qatar. Và một phần kế hoạch đã thay đổi”.

“Đã có một cuộc bầu phiếu kín. 4 phiếu từ châu Âu rút khỏi kế hoạch bầu cho Mỹ và kết quả dự báo từ 14 tụt xuống chỉ còn 8. Nếu Mỹ nhận được cả 4 phiếu trên, kết quả sẽ là 12-10. Nếu Mỹ trở thành chủ nhà World Cup 2022, chúng tôi chỉ nói về những điều tuyệt vời tại World Cup 2018 cũng như 4 năm sau đó, chứ không bàn đến bất cứ vấn đề gì tại FIFA” – ông Blatter tiết lộ.

Ông Blatter, người đang đối mặt với cuộc điều tra hình sự vì khoản thanh toán 1,3 triệu bảng cho Platini năm 2011 và bán bản quyền truyền hình World Cup cho Jack Warner, nói rằng, không có khả năng Nga sẽ bị tước quyền tổ chức World Cup.

“Không, Nga sẽ không bao giờ mất quyền tổ chức World Cup. Đó là một phần trong chính sách luân phiên tổ chức của FIFA. Sẽ không có sự thay đổi nào về nước chủ nhà World Cup sắp tới” - Blatter thêm vào.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top