FIFA mở két hỗ trợ khẩn cấp các thành viên vì dịch Covid-19

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Quỹ hỗ trợ khẩn cấp lên tới 2,7 tỷ USD sẽ được FIFA sử dụng để hỗ trợ các liên đoàn thành viên đang chịu thiệt hại vì dịch Covid-19.

Ngày 10-4, trong thư gửi 211 liên đoàn thành viên, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino kêu gọi tinh thần cùng nhau đoàn kết vượt qua khó khăn vì dịch Covid-19, đồng thời tiết lộ kế hoạch hỗ trợ dành cho các thành viên.

ảnh 1

Chủ tịch Gianni Infantino cho biết FIFA sẽ dùng Quỹ hỗ trợ khẩn cấp giúp các thành viên

Theo người đứng đầu FIFA, tổ chức này sẽ sử dụng Quỹ hỗ trợ khẩn cấp lên tới 2,7 tỷ USD. Nguồn tiền dự trữ này không phải là tiền của FIFA mà là do bóng đá mang lại và FIFA cảm thấy có trách nhiệm giúp đỡ các thành viên.

"Bóng đá thế giới đang gián đoạn. Chúng ta đang phải đối mặt với những vấn đề về tài chính ở các cấp độ khác nhau. Chúng tôi sẽ phối hợp với các bạn để đánh giá những tác động tới tài chính nhằm đưa ra những phương pháp ứng phó thích hợp", Chủ tịch FIFA nhắn nhủ và cho biết, các tổ công tác của FIFA sẽ đưa ra giải pháp linh hoạt dựa trên nhu cầu cụ thể của từng liên đoàn thành viên.

"Chúng tôi sẽ làm mọi thứ trên nguyên tắc rõ ràng – minh bạch – khách quan với công cụ quản trị tốt nhất. Trong hoàn cảnh đặc biệt như hiện tại, các liên đoàn cũng cần hoàn thành các tiêu chí chưa được thực hiện để giúp cho khoản tiền được chuyển tới bạn một cách đầy đủ nhất. Hy vọng điều đó sẽ có ích và giúp các liên đoàn giảm được áp lực. Chúng ta sẽ tiếp tục cùng nhau xây dựng những cách đối phó trong dài hạn", ông Gianni Infantino nói.

ảnh 2

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino trong chuyến thăm VFF năm 2018

Mới đây, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Somyot cho biết, FAT là một trong những liên đoàn được FIFA hỗ trợ. Đáng chú ý, ông Somyot tiết lộ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) hỗ trợ FAT khoảng 80.000 USD (khoảng 17 tỷ đồng) để giúp tổ chức này giảm thâm hụt tài chính sau dịch Covid-19.

Trước đó, FAT đã phải cắt giảm 50% lương cán bộ, nhân viên, bao gồm của HLV trưởng ĐTQG Thái Lan, Nishino. Một số nguồn thu bị ảnh hưởng nghiêm trọng do dịch Covid-19 kéo dài.

Nhiều khả năng, Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ nhận được tiền hỗ trợ dịch Covid-19 từ FIFIA và cả AFC, tuy nhiên mức cụ thể hiện chưa được công bố.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top