FIFA đền bù cho các CLB

0 N.A
(ANTĐ) - Nhằm xoa dịu tình trạng căng thẳng từ phía các CLB, FIFA mới đây đã trích ra 40 triệu USD để đền bù cho các CLB có cầu thủ chơi tại World Cup 2010.

FIFA đền bù cho các CLB

(ANTĐ) - Nhằm xoa dịu tình trạng căng thẳng từ phía các CLB, FIFA mới đây đã trích ra 40 triệu USD để đền bù cho các CLB có cầu thủ chơi tại World Cup 2010.

Arjen Robben phải nghỉ thi đấu dài hạn do World Cup

Sau khi Ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh kết thúc, rất nhiều CLB đã lên tiếng đòi sự công bằng khi các ngôi sao của họ trở về trong tình trạng chấn thương và thể lực không đảm bảo. Lớn tiếng nhất chính là Bayern Munich. Ai cũng biết việc Arjen Robben phải nghỉ thi đấu dài hạn đã gây ảnh hưởng lớn như thế nào đến thành tích của Hùm xám.

So với con số 2,2 tỉ bảng thu được thì số tiền trên chẳng thấm tháp vào, nhưng dù ít dù nhiều, đây cũng là thành ý mà FIFA gửi tới các câu lạc bộ khi họ giúp các ĐTQG đào tạo và nuôi dưỡng các tuyển thủ trong suốt một mùa giải. Đội bóng nhận được nhiều tiền đền bù nhất chính là Barcelona với 866.267 USD, thứ 2 là Bayern Munich (778,667 USD), tiếp theo là Chelsea (762,667 USD), Liverpool (695,600 USD), Real Madrid (678,133 USD)...

“Chúng tôi muốn chia sẻ sự thành công của World Cup 2010 với các CLB bằng cách cung cấp cho họ một phần lợi ích trong sự kiện hàng đầu này. Đó cũng là để công nhận những nỗ lực của họ trong sự phát triển các cầu thủ trẻ”, Chủ tịch FIFA Sepp Blatter tỏ ra khá hồ hởi.  Ngoài ra, Blatter còn nhấn mạnh số tiền 40 triệu USD sẽ được tăng lên thành 70 triệu USD tại World Cup 2014.

Tuy nhiên, Chủ tịch Bayern và cũng là Chủ tịch Hiệp hội các CLB châu Âu, Karl-Heinz Rummenigge cho rằng số tiền trên là không đủ và FIFA cần phải có một chế độ bảo hiểm rõ ràng hơn cho các cầu thủ trở về chơi cho ĐTQG.

“Đối với Arjen Robben, tôi nghe nói chúng tôi được đền bù khoảng 57.000 USD trong 40 triệu USD, nhưng nó chẳng là gì so với số tiền lương mà chúng tôi trả cho cậu ấy. Mọi chuyện không hề đơn giản như họ nghĩ”. FIFA cho biết, số tiền 40 triệu USD nói trên đã được chia cho 400 CLB từ 55 quốc gia.

N.A

(Tổng hợp)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top