Diễn biến giải quần vợt Australia mở rộng:

Ferrer ngược dòng ngoạn mục

0 Thu Yên
ANTĐ Hạt giống cao nhất của Tây Ban Nha, David Ferrer đã có màn lội ngược dòng ngoạn mục, đánh bại đồng hương Nicolas Almagro với tỷ số 4-6, 4-6, 7-5, 7-6 (4), 6-2 để ghi tên vào vòng bán kết. 

Đó là chiến thắng thứ 13 liên tiếp của Ferrer vượt qua người đồng đội tại đội tuyển Davis Cup của Tây Ban Nha. Almagro cầm giao bóng để quyết định trận đấu ở game thứ 10 của séc thứ 3 và các game thứ 10 và 12 của séc thứ 4, nhưng Ferrer đều giành điểm break-point, trước lúc lội ngược dòng thành công trong 5 séc. Đối thủ tiếp theo của hạt giống số 4 sẽ là tay vợt nam hàng đầu thế giới, Novak Djokovic hoặc Tomas Berdych. 

Tại giải đơn nữ, “Bông hồng Nga” Maria Sharapova dễ dàng giành quyền vào bán kết bằng chiến thắng 6-2, 6-2 vượt qua đồng hương Ekaterina Makarova. Tay vợt từng vô địch 4 giải đấu lớn chỉ mất 66 phút để ghi tên vào vòng bán kết một giải Grand Slam lần thứ 16. Cô giành 5 break-point từ tay Makarova và có 22 điểm winner. Cho đến thời điểm này, Sharapova mới chỉ thua 9 game tại Australia mở rộng 2013 và có trận đấu khép lại với chiến thắng 6-0, 6-0. 

Đối thủ của Sharapova tại bán kết sẽ là hạt giống số 6 người Trung Quốc, Li Na, tay vợt vượt qua Agnieszka     Radwanska của Ba Lan ở trận đấu sớm với tỷ số 7-5, 6-3.


bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top