Ferdinand lĩnh án phạt vì phát ngôn bừa bãi

0 N.A (Tổng hợp)
ANTĐ Rio Ferdinand, thành viên câu lạc bộ Manchester United, bị phạt 45.000 bảng sau khi ủy ban kỷ luật chứng minh sai phạm về những phát ngôn của cầu thủ này trên mạng xã hội Twitter, phát ngôn viên FA thông báo.

ảnh 1

Vụ việc xảy ra khi Rio Ferdinand trong một câu bình luận trên Twitter đã đồng thuận với ý kiến cho rằng Ashley Cole là một “choc-ice”. Từ “choc-ice” được dân đường phố sử dụng thường với ý nghĩa là một “người hai mặt” hoặc “kẻ da màu mang tâm da trắng”, theo liên tưởng từ chiếc kem trắng có phết lớp sôcôla đen bên ngoài.

Mặc dù sau đó đã xóa ngay câu trạng thái và khẳng định đó chỉ là một sự giả mạo, nhưng ngay lập tức, FA đã tiến hành cuộc điều tra bí mật nhằm làm sáng tỏ sự thật này. Tại phiên điều trần của FA hôm thứ tư tại London, trung vệ của MU trả lời rằng từ “choc-ice” anh dùng chỉ là đùa giỡn và không có ý xấu với Ashley Cole. Tuy nhiên FA bác bỏ luận điểm ấy, bởi xét về động cơ Ferdinand hoàn toàn có khả năng chỉ trích người đồng đội một thời ở đội tuyển Anh.

Vì những câu nói không đúng mực với hậu vệ Ashley Cole trên trang xã hội Twitter, Rio Ferdinand của Manchester United đã nhận án phạt 45.000 bảng  từ Liên đoàn Bóng đá Anh. "Rio Ferdinand của Man United đã bị phạt 45.000 bảng cho hành vi xúc phạm Ashley Cole trên Twitter", một thông báo của FA được đăng trên trang Daily Mail.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top