Federer, vì anh là số 1!

0 Phi Phi
ANTD.VN - "Tàu tốc hành" Roger Federer đã bước vào vị trí cao nhất trong ngôi đền của những huyền thoại quần vợt, sau khi hạ đối thủ lớn Rafael Nadal tại trận chung kết Australia Open 2017.

Những vấn đề tuổi tác đã được Federer gác lại một cách hoàn hảo để giành chiến tích được mô tả, là "của cuộc đời". Ở tuổi 35, FedEx chơi như thể anh vẫn đang trong giai đoạn sung sức nhất của sự nghiệp, để đánh bại Nadal trong trận chung kết cực kỳ hấp dẫn và kịch tính.

ảnh 1

Một trận chung kết quá đỗi hấp dẫn được hai tay vợt thể hiện

Huyền thoại quần vợt người Thụy Sĩ đã đánh bại kỳ phùng địch thủ sau 5 séc đầy cảm xúc diễn ra trong 3 giờ 38 phút (6-4, 3-6, 6-1, 3-6, 6-3) để xác lập kỷ lục lần thứ 18 chinh phục danh hiệu Grand Slam trong sự nghiệp lẫy lừng của mình.

Nó giúp anh khẳng định vị thế là tay vợt nam thành công nhất trong lịch sử quần vợt. Sau 5 năm kể từ Wimbledon 2012, Federer đã trở lại đầy ngoại mục. Ở tuổi 35, Federer là nhà vô địch Grand Slam lớn tuổi thứ 2 trong lịch sử, chỉ sau Ken Rosewall (37 tuổi, khi vô địch Australia Opem 1972).

ảnh 2

Nadal đã bất lực trong việc ngăn Federer bước lên đỉnh vinh quang

Người ta cho rằng đây là điểm dừng chân tuyệt vời nhất của Federer, bởi ngay cả khi anh không còn thi đấu nữa, sẽ không biết đến bao giờ, quần vợt thế giới mới sản sinh ra một VĐV vĩ đại như anh. FedEx là ông vua của những danh hiệu mà khó ai có thể vượt qua được.

“Chưa biết bao giờ tôi mới lại được vào chơi trận chung kết Grand Slam một lần nữa”, anh đã khóc khi thừa nhận điều đó.

Có thể là chẳng bao giờ cả, vì những gì anh làm cho làng quần vợt đã đủ để giúp anh bước lên ngôi vị cao nhất trong ngôi đền của những huyền thoại rồi.

ảnh 3

ảnh 4

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top