Federer và Serena xếp thứ 1

0 H.M
(ANTĐ) - Ban tổ chức giải quần vợt Wimbledon vừa công bố danh sách các hạt giống tại nội dung đơn nam và đơn nữ tại mùa giải năm nay.

Danh sách hạt giống tại Wimbledon 2010:

Federer và Serena xếp thứ 1

(ANTĐ) - Ban tổ chức giải quần vợt Wimbledon vừa công bố danh sách các hạt giống tại nội dung đơn nam và đơn nữ tại mùa giải năm nay.

Federer vượt qua Nadal để làm hạt giống số 1

Ở nội dung của nam, đã có sự hoán đổi vị trí giữa Nadal và Federer khi tay vợt Thụy Sỹ được xếp vị trí đầu tiên và Nadal đứng ngay sau đó. Điều này là do cách tính điểm của Wimblewdon dựa thêm vào thành tích thi đấu tại sân cỏ chứ không chỉ dựa vào bảng xếp hạng ATP.

Hai vị trí tiếp theo đều nằm trong dự tính và không có bất ngờ nào là trường hợp của Djokvic và Andy Murray. Xếp ngay sau là Andy Roddick với vị trí hạt giống số 5, cao hơn 2 bậc so với chỗ đứng của anh tại bảng xếp hạng ATP hiện giờ.

Trong khi đó tại nội dung của nữ đã không có bất ngờ lớn nào khi đứng đầu trong số 32 hạt giống không ai khác chính là tay vợt đang chiếm giữ ngôi vị số một thế giới Serena Williams. Thành tích xuất sắc trên mặt sân cỏ của cô những năm gần đây càng củng cố chắc chắn thêm cho vị trí này.

Xếp ngay sau Serena là Venus Williams, người đã để thua trong trận chung kết “toàn Williams” vào năm ngoái. Wozniacki của Đan Mạch xếp thứ 3 và không có sự thay đổi gì so với vị trí tại bảng xếp hạng WTA.

Xáo trộn duy nhất trong danh sách hạt giống được tạo ra bởi sự vắng mặt của tay vợt số 5 thế giới Elena Dementieva, Jankovic được đôn lên vị trí hạt giống thứ 4, và ngay sau cô là đương kim vô địch Roland Garros Francesca Schiavone.

Ngoài ra, hai cựu số 1 thế giới vừa trở lại thi đấu Kim Clijsters và Justine Henin cũng được xếp hạt giống khá cao ở mùa giải năm nay. Clijsters nằm trong top 10 tay vợt hàng đầu với vị trí thứ 8, trong khi Henin tạm hài lòng với vị trí thứ 18.

H.M

(Tổng hợp)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top