Duy Mạnh: "Hùng Dũng chấn thương, toàn đội sẽ đá vì anh ấy"

0 Tiểu Lam

ANTD.VN - Hậu vệ Duy Mạnh cho rằng HLV Park Hang-seo là người truyền lửa quan trọng nhất của Olympic Việt Nam tại ASIAD 18, đồng thời khẳng định toàn đội sẽ đá vì Hùng Dũng, sau khi tiền vệ này không thể tiếp tục cuộc chơi vì chấn thương nặng.

Trong trận thắng Nhật Bản 1-0 để giành ngôi nhất bảng D với 3 trận toàn thắng, Olympic Việt Nam đã gặp tổn thất nặng nề khi tiền vệ Đỗ Hùng Dũng gặp chấn thương, buộc phải rời sân trong đau đớn.

Theo chẩn đoán của bác sĩ, tiền vệ này bị gãy ngón chân, cần phẫu thuật và nghỉ thi đấu 1 tháng. Điều đó đồng nghĩa Hùng Dũng sẽ chính thức phải nói lời chia tay sớm với ASIAD 18.

ảnh 1

Duy Mạnh (số 3) trong trận thắng Nhật Bản

Sự mất mát này buộc HLV Park Hang-seo phải đưa ra những điều chỉnh trên hàng tiền vệ. Xuân Trường chưa hoàn toàn bình phục, và chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ phải kéo Duy Mạnh lên trên hoặc tin tưởng vào Đức Huy, người cũng đã chơi tốt ở VCK U23 châu Á ở vị trí này.

Nói về chấn thương của đồng đội, Duy Mạnh cho biết: "Là cầu thủ bóng đá, chấn thương là điều không ai mong muốn. Tất cả chúng em đều đã thi đấu hết mình, hy sinh vì đội tuyển. Với chấn thương của anh Hùng Dũng, em và các cầu thủ đã động viên anh Dũng. Toàn đội sẽ gánh vác trách nhiệm và đá vì sự vắng mặt của anh ấy".

Cầu thủ đang thuộc biên chế Hà Nội FC cũng chia sẻ về tâm trạng của toàn đội, sau chiến thắng đáng nhớ trước Nhật Bản. "Nhật có nền bóng đá rất phát triển, vì thế khi vượt qua đối thủ này, tinh thần toàn đội rất tốt. Hôm qua các cầu thủ Olympic Việt Nam có một bữa tối rất ngon miệng. Trong bóng đá, sau niềm vui thì tất cả phải tập trung vào công việc bởi gian nan vẫn ở phía trước", Duy Mạnh nói.

"HLV Park Hang-seo đã truyền cho cả đội tinh thần và sự quả cảm. Điều đó rất quan trọng. Có thể chiến thắng chỉ là tranh ngôi nhất bảng, nhưng rất ý nghĩa vì toàn đội đã nỗ lực hết mức. Chặng đường còn nhiều gian nan, nên toàn đội phải tập trung cao độ hơn, thận trọng trước mọi đối thủ vì dù sao đây cũng là vòng loại trực tiếp rồi", hậu vệ sinh năm 1996 chốt lại.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top