Dương Thúy Vi mang HCV SEA Games 29 đầu tiên về nước

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Tối nay 23-8, nhà vô địch wushu SEA Games 29 sẽ mang HCV về nước, kết thúc kỳ đại hội thành công với "cú đúp vàng" cùng thành tích giành HCV đầu tiên cho đoàn Thể thao Việt Nam.

Theo kế hoạch, Dương Thúy Vi sẽ cùng đội tuyển wushu Việt Nam (4 HLV, 9 VĐV) có mặt tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) lúc 21h25.

Tại SEA Games 29, các võ sỹ wushu đã thi đấu xuất sắc, đạt chỉ tiêu đề ra trước ngày lên đường là giành 3 HCV. Bên cạnh đó, đội còn giành thêm 4 HCB và 3 HCĐ.

Nổi bật nhất là nữ võ sỹ Dương Thúy Vi - người góp tới 2 HCV ở nội dung kiếm thuật và thương thuật. Đáng chú ý, tấm HCV kiếm thuật của võ sỹ người Hà Nội là HCV đầu tiên mà đoàn Thể thao Việt Nam có được tại SEA Games 29.

ảnh 1

Dương Thúy Vi sẽ mang tấm HCV SEA Games 29 đầu tiên về nước tối nay

Ngay tại Malaysia, Thúy Vi đã nhận thưởng nóng 30 triệu đồng và hiện vật. Ngoài ra theo quy định thưởng của Nhà nước, cô sẽ nhận thêm 90 triệu đồng cho 2 HCV. Chưa kể các khoản thưởng khác từ liên đoàn, đơn vị chủ quản và các nhà tài trợ.

Cùng về sân bay Nội Bài trong chuyến bay tối nay còn có đội tuyển bắn cung. Tại SEA Games 29, thầy trò HLV Cáp Mạnh Tân chỉ giành 1 HCV, 2 HCB, 3 HCĐ.

Kết quả này khiến đội tuyển bắn cung không hoàn thành chỉ tiêu đề ra trước ngày lên đường là 3 HCV, đồng thời phụ sự kỳ vọng sẽ "mở hàng" HCV cho đoàn Việt Nam.

Dẫu vậy, những nỗ lực của các VĐV là rất đáng được kỳ nhận, cảm thông.

Ngày mai 23-8, có thêm 2 đội tuyển là TDDC (15 thành viên) và đấu kiếm (18 thành viên) về nước. Đây là hai đội tuyển thi đấu đạt thành tích xuất sắc, góp nhiều HCV cho đoàn trong những ngày qua.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top